Nghiên Cứu Hành Vi Người Dùng, Phân Tích và Gom Nhóm Từ Khoá

Sức mạnh của Seo hiện nay ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng trong chiến lược Digital Marketing. Đây là ngành nghề đang thu hút và có tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam. Những người đam mê hoặc tò mò cũng bắt đầu dành thời gian tìm hiểu. Và đi sâu vào công việc này hơn.

Bề ngoài, người ta thường nghĩ công việc SEO này dễ dàng và nhàm chán. Nhưng thật ra, nó không hề dễ và cũng không nhàm chán đối với những ai thật sự yêu nghề. Quá trình SEO trải qua nhiều giai đoạn. Và kết quả thành công hay thất bại chủ yếu ở giai đoạn đầu tiên.

Việc dành thời gian đầu tư để tìm kiếm từ khóa thích hợp là mấu chốt quyết định. Đừng lo lắng vì phần này đã có sự giúp sức hỗ trợ của các công cụ chuyên phân tích từ khóa. Qua đó, ta cần có những chiến thuật riêng để lọc từ khóa cũng như gom chúng thành từ khóa tiềm năng và đem lại hiệu quả cao nhất.

1. Nghiên cứu hành vi người dùng:

Phần lớn, từ khóa được chọn lọc đại trà qua các công cụ tìm kíếm như Google Trend, Google Key Word Planner,… Vì thế, việc này dẫn đến sự thô cứng, rập khuôn và thiếu linh hoạt cho việc cập nhật cũng như rà soát từ khóa.

Ta nên biết, các công cụ ấy cũng là trợ thủ đắc lực cho các công ty đối thủ. Mặt lợi là ta sở hữu nhanh chóng trong tay mật độ từ khóa người dùng truy cập. Mặt hại là thông tin này phổ biến, chung chung dễ trùng lắp với đối thủ.

Từ đó, ta nên thấy được rằng cần phải có một cái nhìn tổng quát và đa chiều để từ khóa được sâu rộng và khác biệt hơn. Không chỉ tập trung nghiên cứu từ khóa qua các công cụ có sẵn, ta nên dành thời gian nhiều hơn cho việc nghiên cứu hành vi người dùng.

Vì sao vậy? Sản phẩm và dịch vụ của ta cung cấp dựa trên nhu cầu cũng như mong muốn có được của người dùng. Bám sát đối tượng cũng như tâm lý của họ sẽ góp phần thành công cho doanh nghiệp.

Đặt mình vào khía cạnh khách hàng làm rút ngắn bớt khoảng cách cũng như giai đoạn tìm từ khóa phù hợp. Đồng thời, cũng đừng bỏ qua nghiên cứu hành vi người dùng của đối thủ cạnh tranh. Đây cũng là một phần quan trọng không thể thiếu. Việc quan sát và phân tích nắm bắt được những động thái của đối thủ ít nhiều sẽ cho ta bài học hoặc kinh nghiệm phòng tránh rủi ro.

2.Phân tích từ khóa:

Vậy từ khóa là gì? Chúng ta hay nghe mọi người nhắc về từ khóa vậy nhưng thực sự ta đã hiểu nó là gì chưa?

Từ khóa ở đây là những từ khóa chủ yếu mà người truy vấn tìm kiếm nhiều nhất. Nó thường ít hơn 5 từ. Xung quanh những từ khóa chính đó cũng có các từ khóa phụ hoặc từ khóa liên quan để bổ trợ. Bởi thế, ta cũng nên xây dựng hệ thống các từ khóa phụ để hỗ trợ từ khóa chính.

Sau bước nghiên cứu tổng hợp các khía cạnh để ra đời một danh sách từ khóa cho bước tiếp theo trong SEO. Ta cần phải có một thời gian để nghiền ngẫm và chọn lọc lại thật kĩ những từ khóa thật sự thích hợp và đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Những từ khóa trùng lắp hoặc đã được đối thủ sử dụng ta nên cân nhắc loại bỏ.

Qua đó, ta nên chọn ra những từ khóa chiến lược chủ chốt. Để xây dựng kế hoạch SEO đứng top cho từ khóa đó. Cũng như ngăn chặn việc nắm vùng vị trí đứng top của đối thủ. Việc chọn đúng từ khóa hiệu quả cũng như kế hoạch phù hợp cho nó. Là một trong những yêu tố giúp ích cho việc gia tăng thứ hạng website của doanh nghiệp.

3.Gom nhóm từ khóa để đạt hiệu quả cao hơn:

Bước tiếp theo sau khi đã nghiên cứu và phân tích từ khóa chuyên sâu. Ta nên gom nhóm từ khóa lại thành một nhóm. Để việc tìm kiếm được hiệu quả tối ưu. Việc sử dụng từ khóa chính một cách

riêng lẽ. Và thiếu tính toán đã làm không ít Seoer phải bỏ mạng trên trị trường cạnh tranh thứ hạng Google.

Từ khóa đạt hiệu quả cao thì thông tin phải đầy đủ và không nên quá ngắn. Việc sử dụng mỗi từ khóa chính làm tiêu đề đã trở nên quá phổ biến và trùng lặp. Ta nên sử dụng từ khóa phụ kèm theo để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh cao hơn so với đối thủ.

Đồng thời, ta nên có sự phân hóa từ khóa theo từng loại theo từng mục đích, nhu cầu hoặc thông tin tìm kiếm để dễ kiểm soát thông tin. Ví dụ như: hệ thống từ khóa để tìm kiếm thông tin như: hướng dẫn seo, seo cơ bản,… Hoặc hệ thống từ khóa về địa điểm như: seo cơ bản quận Tân Bình,….

Ví dụ như đổi với từ khóa liên quan đến lĩnh vực về SEO dạng thông tin. Ta sắp xếp chúng lại thành một danh sách. Cùng với những từ khóa liên quan kế bên sau đó. Gắn kết bằng những liên từ sao cho rành mặt và hợp lí. Hoặc cũng có thể ta sẽ sử dụng những từ khóa đó trong bài nội dung. Để tránh việc lạm dụng từ khóa trong bài viết. Điều đó, Google sẽ có thể đánh giá trang website của bạn là không chất lượng và kéo thứ hạng xuống.

Việc tìm kiếm và sử dụng từ khóa cho phù hợp. Quả là một việc đau đầu cho các nhà Seoer hiện nay. Thành công hay thất bại còn phải do sự dày dặn kinh nghiệm của mình. Trong suốt quá trình nghiên cứu từ khóa và chọn lọc thông tin.

Chia sẽ kiến thức hiểu biết do quá trình học hỏi. Và đúc kết tạo chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp ích được phần nào sự quan tâm của bạn. Đừng ngần ngại cho đi những thông tin bạn cho là hữu ích với mọi người xung quanh. Chúc bạn sớm thành công!

2018/09/27Thể loại : Tin tức nổi bậtTin tức seoTab :