>
ex. Bốc xếp, Thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thép hộp, Thép hình, thép hộp mạ kẽm, thép ống, thép tấm, tôn, xà gồ, Dịch vụ seo

Liệu PBN có đáng để đầu tư trong năm 2018?

Private blog networks (PBNs) là chiến thuật xây dựng liên kết đến cho SEO mũ xám. Đây cũng là một chiến thuật đã tung hoành ngang dọc trong giới SEO rất nhiều vì độ hiệu quả của nó trong suốt cả chục năm nay trên thế giới.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là:

Từ góc nhìn ROI (Return On Investment – Lợi nhuận so với chi phí ) và ROT (Return On Time – lợi nhuận so với thời gian) thì liệu đầu tư vào PBN có đáng không ?

Trong bài post này, tôi sẽ cung cấp tất cả những thông tin cần thiết nhằm giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

3 LÝ DO KHÔNG DÙNG PBN

Tôi sẽ là một người đứng khách quan và bắt đầu chỉ ra những bất lợi của việc sử dụng PBN.

 1. Chi phí

Một trong những bất lợi lớn nhất chính là chi phí phát triển và duy trì PBN. Khi đấu giá, bạn sẽ mất khoảng 40$ đến 400$ cho một tên miền tốt. Còn nếu bạn mua lại tên miền từ những nơi mua đi bán lại, chi phí cũng không khác biệt bao nhiêu.

Nhưng đây không phải là tất cả, chi phí này còn tăng lên nữa.

Sau khi đã có được tên miền mới, bạn sẽ phải trả phí choprivate WHOIS, hosting và đầu tư vào nội dung cho PBN nữa.

Tôi giả sử bạn đấu giá được 1 tên miền giá 100$

 • Domain = $100
 • Hosting = 60$/năm
 • Bài viết = $10 (1 PBN tốt sẽ có nhiều hơn một bài viết )

Tổng cộng là $170/website (xấp xỉ 3,870,000 vnđ)

Bạn cho rằng mức chi phí này khá cao?

Để tôi cho bạn biết 1 chi phí đắt đỏ hơn nữa, chính là quá trình đầu tư thời gian.

 1. Đầu tư thời gian xây dựng PBN

Xây dựng nên một PBN chất lượng có thể xem là 1 việc cực kì mất thời gian. Trước tiên, bạn phải tìm ra các tên miền đáng mua. Khoảng 95% trong số đó thường là tên miền không đạt chất lượng. Tỷ lệ này cực lớn!

Với các dự án ở SEO ViNaSeoViet,chúng tôi chỉ sử dụng tên miền hết hạn nếu chúng đáp ứng đúng yêu cầu Trust Flow > 12 mà chúng tôi đặt ra. Điều kiện này làm cho quá trình săn lùng khó khăn hơn rất nhiều, song nó cũng rất đáng vì mang lại nhiều lợi ích hơn.

Giả sử bạn đang cố gắng xây dựng một hệ thống PBN gồm 10 con PBN. Bạn có thể mất khoảng  tiếng để tìm ra 10 tên miền có đủ điều kiện cần thiết. Một tên miền “đủ điều kiện” nên đảm bảo độ Trust Flow ít nhất là 12 và Referring Domain từ 10 trở lên.

Tên miền với số liệu thấp hơn vẫn có được thể chấp nhận nếu có các chủ đề Topical Trust Flow liên quan.

Giờ đây khi đã có 10 tên miền, bạn phải thiết lập chúng. Sẽ mất khoảng vài giờ để hosting và website được kết nối với nhau.

Sau đó bạn phải triển khai website bằng cách tạo tất cả các trang cần thiết, tìm các chủ đề, bài viết / bài viết outsource, cài đặt plugin, và làm như 1 website tiêu biểu.

Quá trình này có thể mất 1-2 giờ trên mỗi trang.

Nếu bạn muốn thêm phần an toàn, bạn cũng có thể lập thêm các tài khoản xã hội cho mỗi website. (mất thêm 3 – 4 tiếng trung bình)

Điều này tương đương với khoảng gần 36 giờ đầu tư cho một hệ thống mạng gồm 10 trang web.

Đó là chưa kể đến các vấn đề về hosting hay hacking mà bạn có thể gặp phải. Hosting giá rẻ thường ngưng hoạt động mà không có bất kỳ cảnh báo nào. (và tệ hơn là các bất lợi đi kèm theo nó)

Giải quyết những vấn đề này có thể thực sự tốn một khối lượng thời gian cực lớn.

Bây giờ, tất nhiên, bạn có thể ourtsource ra bên ngoài để giúp thực hiện phần lớn các bước này. Nhưng khi bạn thuê ngoài, bạn sẽ tốn thêm phí. Chi phí càng cao sẽ càng kéo dài thời gian nhận được ROI.

Điều này mang đến cho tôi quan điểm mới:

Việc sử dụng PBN có mang lại ROI  (Return on Investment) và ROT (Return on Time) tốt không?

ROI của việc sử dụng PBN

Vì cả bạn và tôi đều hiểu rõ giá trị đồng tiền nên chúng ta sẽ bắt đầu đi từ quan điểm này.

Ví dụ, tôi có cụm từ khóa: “Los Angeles personal injury lawyer”. Cùng điểm qua một số số liệu thống kê cho từ khóa này:

 • Từ khóa đạt được 1000 lượt search mỗi tháng
 • Số lượng trung bình các linking root domains cho đối thủ trên trang chủ là 135

Dữ liệu này cho thấy là bạn sẽ cần khoảng 135 con PBN để xếp hạng cho từ khóa này. Đây không hẳn là một lập luận chính xác. Có thể mất nhiều hơn hoặc có thể mất ít hơn. Bạn cũng nên lưu ý đến chất lượng của các tên miền.

Nếu đối thủ cạnh tranh trên nhận được phần lớn các liên kết từ các trang web có độ uy tín cao thì các tên miền hết hạn với chỉ số thấp sẽ không có hiệu quả.

Nói như vậy có nghĩa làviệc biết số lượng trung bình các linking root domains cho phép bạn dự đoán ROI của việc target từ khoá.

Dưới đây là một số số liệu  khác bạn cần biết để dự đoán ROI:

 • CTR SERP trung bình ~ 3% – 30% (CTR càng cao thì càng đạt thứ hạng cao)
 • Tỷ lệ Chuyển đổi trung bình từ “đối tượng” thành “người muốn thành khách hàng”~ 5%
 • Tỷ lệ chuyển đổi trung bìnhtừ “người muốn thành khách hàng” thành “khách hàng mới” (ILC) ~ 21%
 • Chi phí ước tính cho việc phát triển một mạng lưới website = ~ 112 $
 • Khoảng thời gian dành cho việc phát triển một trang mạng = ~ 1 giờ

Để thực hiện điều này dễ dàng hơn, Gotch SEO đã tạo nên một bảng Excel cho bạn tham khảo:

Đây là những tính toán quan trọng cho bạn một ý tưởng về tiềm năng ROI khi sử dụng PBN. Vòng đời giá trị (LTV) của một khách hàng bị thương tích cá nhân cao. Không có quá nhiều cách để đạt được 1 LTV cực đại, đồng nghĩa với việc sẽ mất nhiều thời gian hơn để có được một ROI khả quan.

Số liệu tính toán từ tháng #1 – #3 dựa trên thứ hạng trên trang đầu tiên của từ khóa “Los Angeles personal Injury Lawyer”. Lưu ý rằng đây là một từ khóa đầy tính cạnh tranh, vì vậy bạn sẽ không thể lên được trang đầu trong khoảng 4-6 tháng (nếu bạn tốt). Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải khá vất vả để đạt được điều đó đấy.

Nhiều cách khác nhau để đầu tư vào SEO

Bạn có thể làm rất nhiều trong SEO nếu như không có quá nhiều kinh phí.

Tôi nhớ khi tôi mới bắt đầu SEO, tôi cũng không có quá 300$ trong người. Thế là tôi phải bỏ ra rất nhiều công sức để bù đắp cho nó. Vì vậy, nếu bạn không có vốn, bạn phải bù đắp cho nó bằng công sức lao động. Bên dưới là 2 cách mà bạn có thể tham khảo để có thể triển khai tiết kiệm công sức SEO

Content

Chiến lược phát triển SEO qua content sẽ mãi bền vững theo thời gian. Đây không chỉ là chiến thuật an toàn nhất mà nó còn là mô hình đạt được nhiều liên kết mở rộng nhất. Nếu bạn có 1000$ đô la để chi tiêu, bạn nên đầu tư 80% số tiền đó vào việc tạo ra các nội dung liên kết xứng đáng. Nói tóm lại, điều đó có nghĩa là tạo ra nội dung có giá trị tốt hơn các tiêu chuẩn ngành.

Real Backlinks

Rất hiếm khi một chiến dịch SEO thành công mà không có backlinks. Nhưng nếu bạn không sử dụng PBN, bạn phải tập trung vào việc có được real backlinks. Real Backlinks đến từ các trang web có traffic và bạn không có quyền chỉnh sửa. Có ba cách để có được backlinks thực:

 1. Thông qua xúc tiến content thông qua outreach
 2. Thông qua guest posting
 3. Qua các bài báo PR

Không phải là bạn biết ROI của việc sử dụng PBNs và cũng một số thay thế cho vốn đầu tư, hãy để tôi giải thích “con” cuối cùng của việc sử dụng PBNs.

Rủi  ro

Hãy đối mặt với rủi ro. Bất kể bạn phát triển mạng lưới của mình tốt như thế nào, bạn luôn có nguy cơ gặp phải 2 vấn đề sau:

 • A) các trang web của bạn bị google cho Deindex (chết tươi) nếu như bạn setup PBN không đúng.
 • B) trang web của bạn bị phạt bởi google đối với “Liên kết Inbound Không tự nhiên”. Nếu như bạn setup và sử dụng PBN không chính xác.

Trong chốc lát, cả tiền mặt và thời gian đầu tư của bạn có thể không còn giá trị gì!

Sau đó, bạn nhận ra, bạn đáng lẽ nên đầu tư tất cả thời gian và tiền bạc vào một cái gì đó lâu bền hơn.

Được rồi được rồi.

Nói là vậy, nhưng hẳn bạn đã biết, tôi là một người cực kì thích dùng PBN. Tại sao lại như vậy?

3 Lý do bạn NÊN DÙNG PBN

Kiểm soát 100%

Có quyền kiểm soát trong SEO mang lại lợi thế rất lớn. Với hệ thống mạng, bạn có thể dàn xếp anchor text, các đường link, vị trí của backlinks và thử nghiệm như điên để xem chiến lược backlinks nào thực sự hiệu quả. Không có chiến lược xây dựng liên kết khác nào cho phép bạn nhiều quyền hạn vậy đâu.

Hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất, bạn KHÔNG nhận được một hình phạt của google nào. Vì bạn có quyền kiểm soát, bạn chỉ cần xóa các liên kết và hình phạt sẽ bị thu hồi. Hơn hết, nếu bạn hiểu rõ về cách sử dụng PBN, tôi cá chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bị phạt đâu.

Để các hoạt động thủ công ấy được xóa gần như không thể nếu bạn đã xây dựng liên kết GSA hoặc mua các liên kết on site mà bạn không sở hữu.

Backlink cực mạnh

Hãy thử tưởng tượng, bạn có trong tay một website có độ uy tín và sức mạnh cực lớn (Vd: Trust Flow > 30, PA > 30 chẳng hạn). Hơn hết đó nó lại hoàn toàn cùng chủ đề với nội dung website bạn, có hằng nghìn traffic/tháng (phụ thuộc vào cách bạn xây dựng PBN).

Đây cũng là lý do tại sao PBN được liệt kê vào một trong những cách thức backlink mạnh nhất trên thế giới hiện tại.

Để co được những backlink thế này thông qua việc làm guest post / outreach thì cực khó. Còn nói về forums, blog comment thì hầu như không thể nhất là ở thị trường Việt Nam hiện tại, những website có Trust Flow > 15 chỉ có vài trăm website, còn hơn 99% forums Việt Nam thì lại bị spam và có Trust Flow < 10….

Download checklist tìm kiếm PBN để tiết kiệm thời gian bạn

Đó cũng là lý do tại sao một backlink từ PBN lại cực kì hiệu quả, nhất là với ở những thị trường cạnh tranh cao.

Hình ảnh sau khi sử dụng PBN ở độ khó thị trường cao tại Việt Nam

Không cần Outreach / Xây dựng mối quan hệ / guestpost

Nếu bạn tin tưởng vào PBN, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tiếp cận hoặc xây dựng mối quan hệ cũng như nếu bạn xây dựng một vệ tinh theo kiểu truyền thống thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí & thời gian.

Pbn có cả những ưu điểm lẫn khuyết điểm, vậy có bất kỳ giải pháp nào không?

Chiến lược sử dụng PBN

Tôi đã thấy nhiều người quá dựa dẫm vào việc sử dụng PBN và chắc chắn luôn là họ đang mắc phải một sai lầm lớn. Tôi chắc chắn bạn đã nghe điều này trước đây, nhưng bạn không nên gom hết rủi ro vào một chỗ.

Điều này đúng cho bất kỳ kiểu xây dựng liên kết nào.

Năm này qua năm khác, Google đã đánh bại hết những nhà làm SEOkhông biết cách đa dạng hóa và chỉ dựa vào một phương pháp xây dựng liên kết.

Thứ nhất, tôi đánh giá rủi ro của một chiến lược xây dựng liên kết. Sau đó, tôi quyết định lượng vốn và thời gian để phân bổ cho chiến lược đó.

Ví dụ, tôi có thể đầu tư vào các cổ phiếu “rủi ro hơn” vì lợi nhuận tiềm năng cao hơn. Nhưng nhìn chung, các cổ phiếu có rủi ro hơn sẽ chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong danh mục tổng thể của tôi.

Đây chính xác là cách bạn nên tiếp cận xây dựng liên kết và PBN như thế nào!

Nếu 100% backlink của bạn đến từ PBN, thì bạn thật sự đang gặp rắc rối rồi đó.

PBN nên bổ sung các xây dựng liên kết khác của bạn.Chúng không có quyền thay thế các hoạt động xây dựng độ uy tín quan trọng khác như xây dựng và duy trì mối quan hệ trong ngành , xúc tiến nội dung (thông qua outreach) và tạo lập content.

Nếu bạn giữ liên kết PBN của bạn từ 5-20% trong số các liên kết tổng thể của bạn thì xem như bạn đã đạt được độ an toàn.

PBN luôn có rủi ro, nhưng rủi ro sẽ giảm khi các PBN là một phần nhỏ trong hồ sơ liên kết của bạn. 80-90% liên kết còn lại của bạn phải đến từ các trang nội bộ như liên kết biên tập, danh sách doanh nghiệp, quyền sở hữu thương hiệu hoặc các bình luận trên blog / diễn đàn thích hợp.

Hơn hết nếu như bạn đa dạng backlink của mình, những backlink này sẽ cộng hưởng với nhau và tạo nên kết quả tốt nhất. Video bên dưới tôi cũng nói cụ thể về việc cộng hưởng này

Pbn có đáng để sử dụng không

Đó vẫn tùy vào quyết định của bạn khi tính toán của abn5.

Nếu bạn tuân theo 9/10 quy tắc về đa dạng liên kết, bạn buộc phải dành thời gian để kiếm cho được backlinks.

Đồng thời, bạn sẽ nhận được lợi ích từ các liên kết PBN với ít rủi ro hơn.

Nên nhớ rằng

Làm Marketing quan trọng nhất là ROI Và ROT. Nếu bạn tin rằng bạn có thể nhận được lợi tức đầu tư chỉ bằng các liên kết PBN, thì hãy đầu tư vào đó.

Nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ tốt nhất vẫn nên đi theo con đường an toàn và sử dụng nhiều chiến thuật chính yếu hơn.

Đây là chủ đề gây tranh cãi trong giới SEO, vì vậy tôi muốn nghe những suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Bảng giá Guest post – PR – – Banner trên HCM

Chào quý khách hàng, do nhu cầu hiện nay về GP và PR ở Hồ Chí Minh khá lớn cũng cần chi phí để hoạt động và phát triển content, thương hiệu chúng tôi quyết định mở bán một số dịch vụ như sau:

1. Đối với dịch vụ Guest Post

Chỉ bán tối đa 2 đơn vị trong 1 bài trên website, hỗ trợ chèn backlink dof về từ khóa chính và URL trang chủ của bạn để cân bằng anchor text cho SEO.

Chúng tôi sẻ thẩm định và có quyền từ chối các đơn vị quá mới hoặc làm ăn không uy tín trên thị trường thông qua xác nhận của CTV khu vực quận huyện cụ thể tại Hồ Chí Minh.

Nếu bạn không biết đặt link như thế nào, đội ngũ chuyên gia SEO của chúng tôi sẻ giúp bạn kiểm tra website và từ vấn đặt GP hiệu quả.

Bảng giá Tình trạng bài viết Số link (liên kết dof) Thời gian tồn tại
1.000.000 Bài viết có sẵn (Không áp dụng bài ) 2 link dof 1 năm
700.000 Bài viết chưa có (viết mới content theo từ khóa) 2 link dof 2 năm
500.000 Bài viết tự gửi (1000+từ kèm 5 ảnh trở lên) 2 link dof 1 năm

Hiện tại chúng tôi đang hạn chế bán GP để phát triển bài viết và tăng chất lượng cho site. Chỉ hỗ trợ khách hàng mua kèm GP. Hoặc khách hàng có thể mua vẫn được tặng kèm 2 link dof đi kèm. Xin cám ơn!

2. Đối với dịch vụ bài viết

Quý khách hàng muốn tiếp cận đúng đối tượng đang có nhu cầu theo từ khóa nên mua bài dạng này, vừa giúp tăng doanh số và phủ thương hiệu tốt hơn đúng người dùng bạn mong muốn.

Với đơn vị mua bài sẻ được hỗ trợ:

Tặng kèm 01 bài bài viết PR riêng cho doanh nghiệp trị giá 3 triệu đồng (áp dụng đến 31/12/2022) khi mua top 1 thời gian 12 tháng. Bài viết 800+ từ và 3 hình ảnh, nhúng bản đồ maps, chèn video youtube…để tăng độ uy tín

Vị trí Yêu cầu Giá 6 tháng Giá 12 tháng
Top 1 250 từ, 2 link dof, 2 ảnh 2.400.000 4.500.000
Top 2 200 từ, 1 link dof, 1 ảnh 1.800.000 3.500.000
Top 3 200 từ, 1 link dof, 1 ảnh không áp dụng 2.400.000

Khách hàng của chúng tôi:

Khách hàng là những cá nhân hay tổ chức mà doanh nghiệp đang hướng các nỗ lực Marketing vào. Họ là người có điều kiện ra quyết định mua sắm.Khách hàng là đối tượng được thừa hưởng các đặc tính, chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Trong ngành xây dựng hiện nay, vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến chính là đá xây dựng. Bảng báo giá đá xây dựng - đá 0x4, đá 4x6,.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài, taxi sân bay chuyên nghiệp - Đưa đón khách tận tình, chu đáo giá chỉ từ 180k.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Chuyên Thu Mua Phế Liệu Các Loại Nhôm, Sắt, Thép, Inox SLL. Giá Cao Hàng Đầu KV Miền Nam.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá đá xây dựng

giá đá xây dựng

Báo giá đá xây dựng trong 24h – Giá đá xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua đá xây dựng của quý khách hàng. Công ty VLXD Sài Gòn CMC chuyên cung cấp vật liệu xây dựng toàn miền nam tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá thép hộp

giá thép hộp

Bảng báo giá thép hộp mới nhất thời điểm hiện tại, giá thép hộp sẽ được công ty VLXD Sài Gòn CMC cập nhật liên tục đến quý khách năm 2020 - 2010 mới nhất. Giá thép hộp thường không quá cao nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều trong quá trình xây dựng tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi

Chuyên thiết kế hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Hồ cá Thái Dương với đội ngũ thiết kế sân vườn.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
May đồng phục, may dong phuc

May đồng phục

May đồng phục giá rẻ với hệ thống nhà xưởng khép kín, xưởng may, in trực tiếp, Cam kết giá thành thấp nhất, đảm bảo chất lượng xứng tầm thương hiệu Việt.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ chí Minh 199.000đ Chuyên nghiệp +Uy tín. Miễn phí 03 tháng báo cáo thuế giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công.
Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Dịch vụ kế toán uy tín

Dịch vụ kế toán uy tín

Kinh nghiệm thành lập hơn 500 doanh nghiệp và có 589 công ty đang sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ chuyên nghiệp.
Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm đem lại chất lượng và giá thành rẻ. Dịch vụ thành lập công ty (99k), Thay đổi Gpkd (199k), Giao nhận tận nơi ko ngại mưa nắng.
Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

DV Thành Lập Công Ty, Giải Thể. Chuyên Nghiệp Uy Tín, Trọn Gói. Cam Kết Không Phát Sinh. Thay đổi GPKD 200K, Kế toán 300K/Tháng, Tặng Ngay Hoá đơn, Token 1 Năm.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Thành lập công ty tnhh cần những gì

Thành lập công ty tnhh cần những gì

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty.
Thành lập công ty tnhh như thế nào

Thành lập công ty tnhh như thế nào

Các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào ? Các lưu ý về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Đảm bảo đồ đạc, cam kết làm hài lồng khách hàng, có trụ sở tất cả các quận. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Miễn phí tháo lắp, đống gói đồ đạc.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
báo giá cát xây dựng, cát xây dựng, cát san lấp

Cát san lấp

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: Cát Xây Tô, Cát San Lấp, Cát Bê Tông Chất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

báo giá sắt thép xây dựng

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựngChất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.