>
ex. Bốc xếp, Thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thép hộp, Thép hình, thép hộp mạ kẽm, thép ống, thép tấm, tôn, xà gồ, Dịch vụ seo

Google Panda Update 2018: Sự thật phũ phàng 95% SEO không biết

Google Panda có thể xem là thuật toán thu hút sự chú ý cũng như mối bận tâm của đông đảo anh em SEO nhất trong năm 2018 này. Mới bước sang đầu tháng 6 thôi mà Google đã có 3 lần update về Google Panda. Cụ thể, vào tháng 1, tháng 3 và tháng 5. Tuy nhiên vào lần update tháng 5 vẫn chưa có sự thay đổi gì nhiều và rõ ràng trên mặt trận thứ hạng hiển thị so với tháng 1 và tháng 3.

Ở phần 1 của bài viết về thuật toán Google Panda, tôi đã cho bạn thấy những nguyên nhân chính làm website bạn dễ bị dính Panda nhất đó là duplicated/thin content, title, meta tag…dựa trên cách thức Panda soi xét content trên html.

Phương pháp sửa ngắn hạn là để no-index thẻ tag và sử dụng canonical tag trên các bài viết chính. Ngoài ra còn có một phương pháp lâu dài là cải thiện content kém chất lượng trên website với chiến lược giữ-bỏ.

Dấu hiệu chính cho thấy bạn đang dính thuật toán Panda

Từ bài viết, bạn cũng nhận ra được 3 dấu hiệu chính cho thấy website đang “dính” Panda đó là:

Organic traffic giảm dần theo thời gian

Đầu tiên phải kể đến hiện tượng traffic của website giảm dần theo thời gian. Đây được xem là dấu hiệu phổ biến và dễ nhận diện nhất. Ở khoảng thời gian đầu giảm traffic, có thể bạn thấy nó không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, qua 1 hay 2 tháng, thậm chí nhanh hơn là chỉ vỏn vẹn vài tuần sau đó, bạn sẽ nhận ra ngay độ giảm sút traffic ngày càng mạnh mẽ; trầm trọng. Nó kéo theo hàng loạt ảnh hưởng tiêu cực khác mà Google Panda mang đến cho website của bạn.

                                 

                                               Ví dụ minh họa về sự sụt giảm organic traffic dưới tác động của Google Panda

Nếu website bạn gặp tình trạng duplicated content với số lượng ít thì Panda sẽ ko phạt liền mà chờ đến khi mức duplicate lên đến 20%-30% mới kéo traffic xuống.

Liên quan đến hiện tượng này, tôi xin có vài lưu ý về sự khác biệt giữa Panda và Penguin. Nếu hình phạt từ Panda kéo traffic xuống dần dần thì Penguin hoàn toàn trái ngược, phạt thẳng tay và traffic giảm không phanh xuống tận đáy.

                     

Các từ khóa chỉ quanh quẩn từ top 7 đến trang 3

Ở trường hợp khi bạn cố gắng SEO mãi bộ từ khóa chính mà nó chẳng khi nào vượt top 5 mà cứ kẹt mãi ở top 7, hoặc tàng tàng nằm mãi trang 3. Mặc dù, vẫn miệt mài bắn backlink vào, đi mạng xã hội hay bơm thêm traffic bằng Google Adword mà thứ hạng vẫn không hề cải thiện thì xác định bạn đã dính thuật toán Google Panda nhé.

 

Traffic giảm một nửa

 Thêm 1 dấu hiệu nhận biết Google Panda khác nữa là website đang hoạt động tốt bỗng dưng lại mất đi một nửa traffic khiến website từ top đầu trang 1 lập tức bay vèo xuống cuối trang 1 hay qua đến trang 2. Lúc này, số lượng organic traffic vẫn có nhưng còn rất ít không đáng kể.

Sau khi phân tích kỹ bằng công cụ Screaming Frog và tiến hành điều chỉnh xong các lỗi cơ bản, bạn nên submit lại các liên kết đã điều chỉnh với Google.

Nếu website có quá nhiều trang được điều chỉnh thì cách tốt nhất là submit lại sitemap nhờ vào công cụ webmaster tool

Sẽ có thể mất khoảng 3 tuần hoặc hơn để Google index lại số Url bạn đã điều chỉnh tùy vào số lượng url nhiều hay ít.

Ví dụ bạn muốn Google re-index lại 10,000 trang trở lên thì có thể mất 1 tháng. Còn nếu số lượng khoảng vài ngàn trang thôi thì bạn có thể thấy sự dao động của website trong vòng khoảng 2-3 tuần.

Các trường hợp dẫn đến tình trạng Panda phạt

Tiếp theo đây, tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn một số hiện tượng khác mà Google Panda có thể phạt website của bạn. Đặc biệt những thông tin này bạn sẽ chẳng tìm thấy chỗ nào khác nhắc tới đâu nhé.

Cùng theo dõi ngay nào!

Panda trên phương diện Off-page SEO

Nếu xem kĩ video và bài viết trước, tôi có nói Google Panda sẽ phạt bạn cả về mặt onpage lẫn offpage SEO nhưng hầu như toàn bài chỉ nhấn mạnh về onpage. Đến hôm nay, không để bạn chờ lâu, tôi sẽ giải thích kĩ lưỡng hơn về hiện tượng Panda phạt bạn Off-page thế nào?

 Lấy ví dụ cụ thể như sau: Bạn bắn về website khoảng 40 đến 400 backlinks. Trong đó, 10 hoặc 100 backlinks đầu tiên, bạn spin bài viết hàng ngày bằng nhiều cách rồi chèn link vào bắn về website. Tuy nhiên, nếu không spin kỹ; chỉ sơ sài bấm spin editor và spin cho có thì chắc chắc content sẽ trùng lặp. Không đạt chuẩn unique thì dẫn đến tình trạng Google coi những trang web đó là copy và khả năng cao bị Panda phạt.

Một điều hết sức quan trọng bạn cần ghi nhớ là liên kết backlinks đóng vai trò như cầu nối giữa 2 trang: trang chứa backlinks và trang SEO của bạn. Nếu trang backlink bị phạt thì website của bạn cũng sẽ chịu phần nào ảnh hưởng. Song, điều này không có nghĩa backlink bạn nhận được trong những trường hợp này luôn là backlink bẩn. Chúng có thể là những backlink chất lượng có chỉ số Trust flow và những chỉ số khác cao, thậm chí có nhiều traffic đổ vào website liên quan đến website của bạn nữa.

Tóm lại, sau khi bắn link vào mà không thấy tác dụng thúc đẩy hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến từ khóa thì sẽ có thể có 2 trường hợp xảy ra:

  • Một là bản thân backlink ấy kém chất lượng, spam
  • Hai là nội dung chứa backlink ấy đang bị Panda phạt
  • Nhiệm vụ của bạn khi ấy là kiểm tra lại thật kĩ toàn bộ backlink và những thứ liên quan đến chúng. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp thứ 2 thì việc bạn nên làm là điều chỉnh lại content trên trang backlink thay vì tiến hành disavow hay xóa bỏ những backlink ấy.

Vd: bạn có điểm chất lượng backlink: 15đ  

Điểm google Panda phạt nội dung chứa backlink: -20đ

    

Từ những điểm số trên có thể thấy website bạn đang bị ảnh hưởng tiêu cực (tổng điểm là -5đ). Lúc này, nếu bạn disavow hay gỡ bỏ backlink đó thì chỉ giúp website thoát khỏi tình trạng xấu trong thời gian ngắn (tổng điểm = 0đ). Tuy nhiên, nếu bạn điều chỉnh lỗi dublicated content trên trang nội dung chứa backlink thì sẽ khiến website có được điểm số cao hơn từ Google (15đ), thứ hạng từ khóa cũng vì vậy mà cải thiện tốt hơn. Cách 2 chẳng phải tuyệt vời hơn rất nhiều sao?

Tương tự với các trường hợp duplicate content khác về thẻ tag hay content ở trên website chứa backlink, Google Panda phạt toàn phần website này. Và vẫn với quy luật cũ, nếu có 20%-30% backlink bị phạt Panda trỏ tới thì website của bạn cũng bị Panda phạt theo luôn.

Tôi nhắc lại một lần nữa: Panda nó không phạt bạn ngay khi có hiện tượng duplicate content trên nội dung chứa backlink đâu. Nó sẽ nhìn bạn, canh chừng và thu thập dữ liệu đủ (khi lỗi duplicate này đạt tới tầm 20% – 30%) thì búng tay 1 phát, từ khóa bạn đang top 1 rơi rớt xuống trang 2, trang 3. Hôm sau lại về trang 1, rồi lại mất hút…

Đó là trường hợp Panda phạt trên khía cạnh Off-page.

Keyword Cannibalization

Trước tiên, tôi sẽ muốn nhắc lại khái niệm keyword cannibalization. Đây là hiện tượng khi bạn vô tình hay chủ đích tạo lập nên nhiều bài viết cùng nói về một chủ đề hay cùng tối ưu một số từ khóa cụ thể. Điều này dẫn đến cả 2 trang Url hoặc hơn thế đều được hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Và hầu hết kết quả cuối là không có trang nào lên vị trí top 10.

Cũng chính từ video này, tôi nhận được một số câu hỏi liên quan khá thú vị:

  • Tại sao website của tôi vẫn có 2 trang được lên top mặc dù 2 trang đó tối ưu từ khóa y chang? (dịch vụ SEO của VINASEOVIET)
  • Tại sao 2 trang đứng top đó đều có bài viết chất lượng mà lại phải giảm mật độ từ khóa hay giảm sự tối ưu xuống?

Sẵn đây, tôi sẽ giải đáp luôn những thắc mắc này!

Thực chất là 2 trường hợp kể trên vẫn có thể xảy ra! Nhưng, bạn biết đấy phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu muốn giữ lại mọi thứ, bạn phải chắc chắn kiến thức SEO của mình đủ cao siêu để bạn có khả năng seo 2 hay 3 trang lên, bạn biết bạn đang làm gì, đang cần tối ưu những gì, hiểu chính xác thuật toán Google muốn bạn làm gì hay không muốn bạn làm gì?

Nếu không chắc chắn những điều kể trên mà chỉ nghe hoặc nhìn người khác đã thực hiện thành công thì đừng vội áp dụng. Thay vào đó, bạn nên ngăn chặn các rủi ro xảy ra với vấn đề keyword cannibalization này. 

Bạn có thể kiểm tra keyword cannibalization bằng Screaming Frog hoặc search google theo cú pháp site:domain + keyword seo.

Ví dụ: Bạn tìm kiếm cụm từ: “site:daotaoseogoogle.com dịch vụ seo” lúc này bạn có thể xem những trang khác cũng đang tối ưu từ khóa “dịch vụ seo” tương tự như hình sau:

Như đã nói, nếu website của bạn không đủ độ trust nhất định hay bạn chưa có những kiến thức vững vàng trong lĩnh vực seo thì tốt nhất bạn không nên tối ưu nhiều trang theo cùng 1 từ khóa. Mục đích của việc này nhằm ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra về vấn đề keyword cannibalization.

Google Panda khi vào xem xét website, nó sẽ ưu tiên quan sát những trang được tối ưu duy nhất; nếu nó vào scan 1 ngàn trang và thấy tất cả các trang đều tối ưu theo các chủ đề hay bộ từ khóa riêng biệt nhất định thì Google sẽ dễ dàng nhận diện và cho bạn lên đúng url hơn.

Đối với website daotaoseogoogle.com do đã có độ trust cao và được SEO rất kỹ theo chủ đích ban đầu nên không bị ảnh hưởng. Nhưng trong tương lai, tôi cũng sẽ muốn điều chỉnh lại để hạn chế hiện tượng keywords cannibalization.

Ảnh hưởng của Panda lên tên miền có từ khóa chính xác (Exact matched domain)

Thêm một trường hợp khác, đó là Panda rất thích phạt những website có tên miền là từ khóa chính xác (Exact matched domain).

Trước đây, nó đã từng đứng vị trí top 3 hoặc 4, nhưng giờ nó đứng ở vị trí top 7 thì khả năng cao là nó đã bị dính hình phạt của Google Panda rồi. Thứ hạng website đang rớt xuống so với hồi đó.

Lí do nó bị Panda phạt là thế này: với các domain có từ khóa chính xác; nếu bạn dùng Yoastseo để tối ưu thì Yoast sẽ có xu hướng tự động đặt tên tiêu đề (title) cho toàn bộ trang với cái tên nó đã đặt ở trang chủ.

Ví dụ cụ thể ở đây là cái tên “Dịch vụ SEO”. Có quá nhiều trang Dịch vụ SEO ở trên đây.

Từ đó xảy ra hiện tượng Keyword Cannibalization. Hiển nhiên, Google sẽ kìm hãm website bạn ở bộ từ khóa “dịch vụ SEO” này và kéo thứ hạng bạn xuống.

Bạn có thể cứu vớt lại tình trạng này nếu website có độ trust cao hoặc đẩy thêm nhiều backlink mạnh vào. Nhưng như thế thì tốn quá nhiều nguồn lực. Thay vào đó nếu xác định đúng thì chỉ cần bỏ đi tính năng đặt thêm cụm từ “Dịch vụ SEO” tự động này của Yoast thì sẽ giải quyết được vấn đề.

Mặt khác, nếu bạn muốn giữ lại tất cả từ khóa “dịch vụ SEO” vì đó là từ khóa thương hiệu của mình hoặc bạn muốn seo từ khóa là từ khóa chính xác thì bạn cần phải có Entity. Nghĩa là Google cần phải nhận diện bạn như 1 thực thể. “Dịch vụ SEO” ở đây là 1 thương hiệu. Từ đấy, Entity giúp bạn phòng chống hiện tượng bị keyword cannibalization. Và đồng thời giúp Google thúc đẩy từ khóa của bạn lên top nhanh hơn.

Lưu ý: Với những newbie chưa biết về Entity, bạn có thể tham khảo thêm video về buổi offline Entity Building 2.0: Let your website talk của VINASEOVIET vừa qua.

Schema

Schema cũng là 1 dấu hiệu phạt đáng chú ý từ Google Panda. Vậy, Panda phạt gì về vấn đề schema?

Google đưa ra quy luật rõ ràng về vấn đề Schema như sau: nếu bạn khai gì trên schema thì người dùng phải thấy y chang như vậy trên website của bạn. Ví dụ: bạn làm schema review và khai rằng website đang có 100 lượt review trên website, đồng thời website được đánh giá 5 sao,… thì lẽ dĩ nhiên, hết thảy những thông số ấy phải hiển thị chính xác trên trang web bạn đang quản lý.

Nếu các thông tin này sai lệch hay nói cách khác là schema bạn làm sai với quy luật của Google; đến 1 lúc nào đó Google scan qua và thu thập đủ dữ liệu về bạn, nó sẽ tiến hành phạt bạn ngay.

Đừng nghĩ rằng bây giờ bạn chưa thấy hiện tượng sụt giảm traffic thì nghĩa là bạn đang an toàn đâu. Việc Google ghé thăm và thu thập dữ liệu có thể tới vài tháng. Đến một ngày đẹp trời, bỗng dưng bạn thấy từ khóa lặn tăm thì lúc ấy mới biết thì quá muộn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh bạn nhé! Tương tự, thuật toán Penguin cũng thế. Có thể sau khi bắn link spam, link bẩn, link dính foot print hằng tháng trời sau đó bạn mới thấy án phạt kéo về.

Các công cụ hỗ trợ sửa phạt Panda

Trong quá trình làm SEO, để tránh các hình phạt Google, đặc biệt là vấn đề copy bài viết, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhiều công cụ kiểm tra. Dưới đây, tôi gợi ý 2 công cụ phổ biến sau:

Copy scape

Copy scape là công cụ trả phí giúp bạn theo dõi những nội dung bạn đã copy từ trang khác hoặc nội dung nào trên trang bạn đang bị trang khác copy. Chú ý cột Risk bài viết nào có màu càng đậm thì chứng tỏ đó đó là những bài viết bị copy nhiều nhất.

Nên tập trung sửa chữa những trang bị đánh giá màu đậm, độ rủi ro Panda phạt cao.

Siteliner

Thêm 1 công cụ khác là siteliner với chức năng tìm nội dung copy dựa trên gốc domain của bạn (Duplicate content on your site) sẽ báo cho bạn chỉ số phần trăm giống nhau giữa các bài. Đây cũng là 1 công cụ trả phí!

Kết luận

Trong bài viết tâm huyết này và cả bài viết ở phần 1, tôi đã cho bạn thấy hết 95% các nguyên nhân chủ yếu dẫn đấn thuật toán Google Panda: như cách Panda phạt Off-page; hiện tượng keyword cannibalization trên nội dung Url và trên trường hợp tên miền có từ khóa chính xác, khai báo Schema không chuẩn xác.

Cùng với đó là phương pháp sửa lỗi tối ưu để cải thiện và ngăn ngừa thuật toán bằng các công cụ phổ biến như CopyScape, Siteliner và cả Screaming Frog (công cụ yêu thích nhất của tôi!)

Hãy ghi nhớ kỹ rằng: Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Panda sẽ không phạt bạn ngay mà chờ đợi thu thập đủ dữ liệu về bạn (20% – 30% lỗi duplicate) mới thẳng tay bắn rơi từ khóa của bạn. Sau khi đọc bài này, tôi hy vọng bạn sẽ bắt tay vào sửa lỗi ngay, sớm nhất có thể để phòng tránh các đợt update Panda trong các tháng tới!

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Bảng giá Guest post – PR – – Banner trên HCM

Chào quý khách hàng, do nhu cầu hiện nay về GP và PR ở Hồ Chí Minh khá lớn cũng cần chi phí để hoạt động và phát triển content, thương hiệu chúng tôi quyết định mở bán một số dịch vụ như sau:

1. Đối với dịch vụ Guest Post

Chỉ bán tối đa 2 đơn vị trong 1 bài trên website, hỗ trợ chèn backlink dof về từ khóa chính và URL trang chủ của bạn để cân bằng anchor text cho SEO.

Chúng tôi sẻ thẩm định và có quyền từ chối các đơn vị quá mới hoặc làm ăn không uy tín trên thị trường thông qua xác nhận của CTV khu vực quận huyện cụ thể tại Hồ Chí Minh.

Nếu bạn không biết đặt link như thế nào, đội ngũ chuyên gia SEO của chúng tôi sẻ giúp bạn kiểm tra website và từ vấn đặt GP hiệu quả.

Bảng giá Tình trạng bài viết Số link (liên kết dof) Thời gian tồn tại
1.000.000 Bài viết có sẵn (Không áp dụng bài ) 2 link dof 1 năm
700.000 Bài viết chưa có (viết mới content theo từ khóa) 2 link dof 2 năm
500.000 Bài viết tự gửi (1000+từ kèm 5 ảnh trở lên) 2 link dof 1 năm

Hiện tại chúng tôi đang hạn chế bán GP để phát triển bài viết và tăng chất lượng cho site. Chỉ hỗ trợ khách hàng mua kèm GP. Hoặc khách hàng có thể mua vẫn được tặng kèm 2 link dof đi kèm. Xin cám ơn!

2. Đối với dịch vụ bài viết

Quý khách hàng muốn tiếp cận đúng đối tượng đang có nhu cầu theo từ khóa nên mua bài dạng này, vừa giúp tăng doanh số và phủ thương hiệu tốt hơn đúng người dùng bạn mong muốn.

Với đơn vị mua bài sẻ được hỗ trợ:

Tặng kèm 01 bài bài viết PR riêng cho doanh nghiệp trị giá 3 triệu đồng (áp dụng đến 31/12/2022) khi mua top 1 thời gian 12 tháng. Bài viết 800+ từ và 3 hình ảnh, nhúng bản đồ maps, chèn video youtube…để tăng độ uy tín

Vị trí Yêu cầu Giá 6 tháng Giá 12 tháng
Top 1 250 từ, 2 link dof, 2 ảnh 2.400.000 4.500.000
Top 2 200 từ, 1 link dof, 1 ảnh 1.800.000 3.500.000
Top 3 200 từ, 1 link dof, 1 ảnh không áp dụng 2.400.000

Khách hàng của chúng tôi:

Khách hàng là những cá nhân hay tổ chức mà doanh nghiệp đang hướng các nỗ lực Marketing vào. Họ là người có điều kiện ra quyết định mua sắm.Khách hàng là đối tượng được thừa hưởng các đặc tính, chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Trong ngành xây dựng hiện nay, vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến chính là đá xây dựng. Bảng báo giá đá xây dựng - đá 0x4, đá 4x6,.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài, taxi sân bay chuyên nghiệp - Đưa đón khách tận tình, chu đáo giá chỉ từ 180k.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Chuyên Thu Mua Phế Liệu Các Loại Nhôm, Sắt, Thép, Inox SLL. Giá Cao Hàng Đầu KV Miền Nam.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá đá xây dựng

giá đá xây dựng

Báo giá đá xây dựng trong 24h – Giá đá xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua đá xây dựng của quý khách hàng. Công ty VLXD Sài Gòn CMC chuyên cung cấp vật liệu xây dựng toàn miền nam tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá thép hộp

giá thép hộp

Bảng báo giá thép hộp mới nhất thời điểm hiện tại, giá thép hộp sẽ được công ty VLXD Sài Gòn CMC cập nhật liên tục đến quý khách năm 2020 - 2010 mới nhất. Giá thép hộp thường không quá cao nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều trong quá trình xây dựng tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi

Chuyên thiết kế hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Hồ cá Thái Dương với đội ngũ thiết kế sân vườn.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
May đồng phục, may dong phuc

May đồng phục

May đồng phục giá rẻ với hệ thống nhà xưởng khép kín, xưởng may, in trực tiếp, Cam kết giá thành thấp nhất, đảm bảo chất lượng xứng tầm thương hiệu Việt.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ chí Minh 199.000đ Chuyên nghiệp +Uy tín. Miễn phí 03 tháng báo cáo thuế giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công.
Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Dịch vụ kế toán uy tín

Dịch vụ kế toán uy tín

Kinh nghiệm thành lập hơn 500 doanh nghiệp và có 589 công ty đang sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ chuyên nghiệp.
Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm đem lại chất lượng và giá thành rẻ. Dịch vụ thành lập công ty (99k), Thay đổi Gpkd (199k), Giao nhận tận nơi ko ngại mưa nắng.
Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

DV Thành Lập Công Ty, Giải Thể. Chuyên Nghiệp Uy Tín, Trọn Gói. Cam Kết Không Phát Sinh. Thay đổi GPKD 200K, Kế toán 300K/Tháng, Tặng Ngay Hoá đơn, Token 1 Năm.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Thành lập công ty tnhh cần những gì

Thành lập công ty tnhh cần những gì

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty.
Thành lập công ty tnhh như thế nào

Thành lập công ty tnhh như thế nào

Các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào ? Các lưu ý về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Đảm bảo đồ đạc, cam kết làm hài lồng khách hàng, có trụ sở tất cả các quận. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Miễn phí tháo lắp, đống gói đồ đạc.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
báo giá cát xây dựng, cát xây dựng, cát san lấp

Cát san lấp

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: Cát Xây Tô, Cát San Lấp, Cát Bê Tông Chất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

báo giá sắt thép xây dựng

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựngChất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.