Google Analytics Giúp Đỡ Các SEOer Như Thế Nào?

Như ta đã biết,trên bước đường thành công của những người làm Seo có sự cống hiến thầm lặng của những nhà chuyên gia phân tích lẫn nghiên cứu. Đó là các công cụ hỗ trợ hữu ích mà ta không thể bỏ qua trên con đường lên top trang tìm kiếm của Google.

Việc nắm rõ công dụng cũng như điểm mạnh điểm yếu từng công cụ cũng là một phần thiết yếu. Qua quá trình tìm hiểu kĩ càng về các công cụ, khi xảy ra vấn đề gì đó ta sẽ biết nên dùng công cụ nào để phân tích và đưa ra giải pháp.

Trong bài viết này, ta sẽ tìm hiểu thêm về công cụ Google Analytics. Đồng thời qua đó biết được tính năng đặc trưng của nó giúp đỡ các SEOer là gì. Và cuối bài viết, bạn sẽ được hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng nó.

1.Google Analytics là gì?

Đây là một công cụ của Google dùng để phân tích đánh giá dữ liệu kinh doanh của khách hàng. Xoay quanh việc hoạt động của trang website, nó sẽ đánh giá dưới góc nhìn của một chuyên gia để có những lời khuyên cho những vấn đề đang gặp phải trên trang. Từ đó, các nhà Seoer sẽ có những hành động hoặc chiến lược cụ thể để giải quyết.

Vì sự tiện lợi cũng như hữu ích của nó, mọi doanh nghiệp cũng như các Seoer đều không thể bỏ qua. Google Analytics giúp thống kê, đánh giá các thành phần trên website một cách chi tiết cụ thể. Bên cạnh phân tích trực tiếp website của chính mình mà nó còn có thể phân tích toàn bộ đối thủ đang trong danh sách cạnh tranh trực tiếp với ta.

Đồng thời, hành vi người tiêu dùng là việc rất khó kiểm soát và khó nắm bắt. Với Google Analytics mọi động thái của người tiêu dùng đều được ghi chép lại. Cũng như các vấn đề phát sinh khác liên quan đến nguồn thông tin và chức năng website đều được cung cấp bằng việc thống kê cập nhật từng phút từng giờ.

2.Lợi ích của Google Analytics trong việc giúp đỡ các SEOer:

Nếu bạn hay các doanh nghiệp bỏ sót qua công cụ này thì đó là một tổn thất lớn trong chiến lược của chính mình. Mọi công cụ đều nên được tận dụng, khai thác hết chức năng và công suất của nó. Cũng như ở đây Google Analytics có những chức năng và lợi ích sau:

  • Người viếng thăm website: Google Analytics sẽ cho bạn biết số lượng người truy cập website của bạn. Thông tin nào làm cho người đọc quan tâm và yêu thích nhất. Và từ đó bạn sẽ có điều chỉnh thích hợp về mặt thông tin, nội dung trên trang. Có như vậy mới có thể duy trì ổn định lượt traffic và xây dựng thêm chiến lượt tăng lượng truy cập nhiều hơn cho mình.
  • Nguồn traffic: Sau khi phân tích Google Analytics chi phép ta biết được lượng truy cập trên website bắt nguồn từ đâu. Hay chính xác hơn là biết được bắt nguồn từ trang website nào dẫn tới. Cũng như sâu xa hơn là những khách hàng nào. Có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của công ty. Đối với những người làm SEO, đây là lợi thế để kiểm soát. Cũng như có kế hoạch đi backlink cho riêng mình.
  • Nội dung trên website: Ở mục này Google Analytics sẽ cho ta biết được nội dung có bao nhiêu lượt xem. Bài viết nào được nhiều người quan tâm và hứng thú nhất. Từ đó, ta sẽ có sự hiệu chỉnh phù hợp cho nội dung cung cấp trên trang. Cũng như lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp để tăng khả năng tiếp cận người đọc thông qua nhu cầu của họ.
  • Mục tiêu đặt ra: Trước khi tiến hành bất kì một kế hoạch nào ta cần phải đặt ra mục tiêu. Cũng như mục đích đạt được. Sau quá trình thực hiện, ta sẽ dùng Google Analytics đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu đặt ra như thế nào? Nó đáp ứng được bao nhiêu phần trăm so với kế hoạch đã đặt ra. Nếu chưa tốt thì nguyên nhân do đâu để ta có thể sửa chữa.
  • Trang thống kê: Đây là trang thống kê chung về những dữ liệu cũng như con số nhận được trên website. Trang này có thể chỉnh theo yêu cầu ta mong muốn thể hiện những thông số nào trên trang. Điều này giúp ích ta trong việc theo dõi cũng như có những sự xử lí kịp thời khi xảy ra vấn đề.

3.Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Analytics:

Viêc cài đặt Google Analytics cũng không có gì là quá khó. Nếu bạn có đang sở hữu trong tay tài khoản đăng kí Google +, Gmail,… Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng kí. Phải chắc chắn rằng tài khoản này là thuộc quyền sở hữu của riêng bạn. Và người khác không biết đến để có thể truy cập vào. Đồng thời, tài khoản này nên có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Để việc theo dõi xảy ra liên tục và được duy trì.

Đầu tiên, khi đã có tài khoản của Google. Bạn cần phải đăng nhập bằng cách nhấp vào đường link bên dưới:
https://analytics.google.com/analytics/web/provision/?authuser=0#provision/SignUp/

Sau đó, ta click vào mục đăng kí tại website Google Analytics. Sau đó điền các thông tin trên form theo yêu cầu.

Và cuối cùng, khi đâ chấp nhận các điều khoản các Google Analytics, bạn sẽ nhận được một đoạn mã. Ta cần sao chép đoạn mã đó để vào phần header trong theme rồi lưu lại. Thế là đã hoàn tất cho việc sử dụng Google Analytics.

Qua bài viết, chắc chắn các bạn đã nắm rõ được sự hữu ích. Cũng như tầm quan trọng của Google Analytics trong SEO website của ta. Hãy ghi lại những điểm mà bạn chưa biết cũng như bạn thấy quan trọng cần lưu ý nhé. Đừng ngần ngại chia sẽ thông tin với mọi người nếu bạn thấy nó cần thiết. Nếu có bất kì thắc mắc, bổ sung kiến thức hoặc ý kiến cá nhân. Các bạn hãy comment ở mục bên dưới nhé! Chúc bạn mau chóng thành công!

2018/09/27Thể loại : Tin tức seoTin tức nổi bậtTab :