>
ex. Bốc xếp, Thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thép hộp, Thép hình, thép hộp mạ kẽm, thép ống, thép tấm, tôn, xà gồ, Dịch vụ seo

Entity Building: Bí mật Schema trong SEO

Bạn có tin rằng bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 – 60p làm SEO nó sẽ giúp cho bạn tăng trưởng thứ hạng về mặt tổng thể chỉ sau vài ngày…?

Tuyệt vời hơn, nếu như bạn là một website mới, nó có thể giúp bạn thoát ra khỏi sandbox của google chỉ sau một lần submit sau khi tối ưu SEO?

Vâng, điều đó hoàn toàn là sự thật với kĩ thuật Entity Building, cụ thể là việc ứng dụng Schema.

“Chết mợ! Mình không biết gì về code cả” – Ồ, bạn đừng lo nếu như bạn không biết gì về code, vì tôi ở đây sẽ hướng dẫn bạn làm cụ thể từng bước.

Từ sự kiện Offline vừa rồi khi tôi công bố Entity Building, tôi rất vui khi biết nhiều bạn đã triển khai xây dựng Entity và đạt được kết quả khả quan. Khách hàng sử dụng dịch vụ Entity của VINASEOVIET cũng đa phần hài lòng khi bắt đầu thấy hiệu quả của Entity trên website của họ.

Đây là một phương pháp white hat thôi nhưng lại cho bạn hầu hết những kết quả mà bạn mong đợi khi triển khai 1 dự án SEO bất kì. Trước khi tôi hướng dẫn chi tiết bạn cách làm,  tôi sẽ điểm qua lại một vài lợi ích của Entity, để bạn thấy được entity quan trọng thế nào trong việc ứng dụng vào website nhé.

Lợi ích thiết thực của Entity

 • Google cực kỳ tin tưởng những website mà nó đã xác định được là 1 entity (thực thể) và mong muốn càng nhiều website thực hiện Entity từ năm 2013 đến nay và trong tương lai
 • Rất khó để đối thủ mò ra được website bạn đang có Entity nếu họ ko có kiến thức gốc rễ về entity building. (Nếu như bạn nghĩ Entity có thể dễ dàng mò ra được thì trong bài viết này tôi sẽ chứng minh ngược lại cho bạn)
 • Thời gian ảnh hưởng và cập nhật nhanh. Ở đây, khi làm xong schema, submit xong thì chỉ 3, 4 ngày sau đã thấy sự thay đổi rồi.
 • Entity giúp bạn cải thiện thứ hạng đáng kể cho những từ khoá đang bị kẹt tại trang 2, 3 trong hiệu ứng con cừu đen hay khi website bạn bị sandbox.

 • Thứ hạng lên rất nhanh và mạnh. Chắc chắn những từ khoá mới SEO đang nằm ngoài top 100 cũng sẽ bay ngay vào trang 4, 5 luôn sau khi triển khai Entity (tất nhiên là với website không bị phạt).
 • Entity là còn là một màn chắn vững chắc bảo vệ website bạn khỏi nguy cơ từ các hình phạt của google hay các thuật toán cập nhật bất ngờ. (điển hình là cú lội ngược dòng của SEO ViNaSeoViet chỉ sau một tháng vỏn vẹn)
 • Cực kì hiệu quả trong việc tăng Trust (độ tin tưởng) cho các website mới tạo là một ưu điểm nữa của Entity mà bạn nên nhớ.
 • Nuôi dưỡng lượng truy cập tự nhiên tăng đều đặn cho website

Những ý kiến trái chiều về Entity

Song song đó, cũng có vài ý kiến trái chiều về Entity là không khác gì mấy với cách thống trị Google Map như tôi đã chia sẻ vào năm 2017 (hay những video khác về social). Theo như các bạn ấy, đối thủ cũng chẳng khó khăn gì để nhận ra mình làm Entity và họ cũng dễ dàng bắt chước theo.

Tôi xin phép được đính chính với bạn thông tin này. Không phải Entity đơn giản như bạn nghĩ. Nếu thế thì tôi đã chẳng tốn đến 4, 5 tháng liên tục mới mày mò hiểu được phần nào về Entity, cũng chả phải thất bại và chảy máu biết bao nhiêu dự án. Tiếp đó, không đơn giản gì, hiện tại trên thế giới rất ít bài viết đề cập về kĩ thuật Entity một cách cụ thể.

Đúng là cách SEO Google Map hay việc sử dụng các trang mạng xã hội để SEO từ trước đến nay khá giống với cách tôi hướng dẫn bạn trong buổi offline. Nhưng có 1 vấn đề ở đây là mỗi lần tôi đề cập đến một cái tên quen thuộc, một chủ đề đã từng nói thì mọi người lại xem là biết hết tất cả về nó rồi. Hầu như không chịu mở lòng đón nhận nó nữa, dù cho nó là cái mới. Chính như vậy, họ tự làm cho mình lạc hậu đi….

Và một điều nữa bạn cần biết, Social chỉ là 1 mảng xíu xíu trong Entity Building thôi. Còn vô vàn kỹ thuật xây dựng Entity khác nữa. Nếu bạn là người thích mày mò học hỏi thì với kiến thức gốc rể về Entity mà tôi chia sẻ trong buổi offline, kèm với sự tự nghiên cứu thì tôi dám chắc rằng bạn sẽ ngộ ra được nhiều điều. Schema là một trong số đó.

Khái quát về Schema

Schema là một khái niệm không quá xa lạ với bạn. Tôi cũng đã có 1 video giải thích Schema là gì? Hướng dẫn từng bước tạo schema cho website vào năm 2017 rồi. Nhưng ngay cả khi bạn đã quá rành với Schema, tôi vẫn khuyến khích bạn đọc hết bài viết này. Vì những gì tôi sắp chia sẻ với bạn là những điều mới mẻ khác biệt về Schema. Chắc chắn rất ít người biết đến. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Schema ở đây, tôi sử dụng như một kỹ thuật xây dựng Entity. Cách này dù là 1 thủ thuật rất nhỏ thôi nhưng giúp Google hiểu về website của bạn hơn. Từ đó xoay chuyển thứ hạng từ khoá của bạn một cách tích cực!

Dành cho những bạn chưa biết về Schema, tôi xin giới thiệu sơ lược qua một chút về nó. Theo Moz, Schema được định nghĩa như sau:

Schema đơn giản được hiểu là 1 là một đoạn code nhỏ bạn gắn vào phần HTML của website mình. Nó có công dụng giúp các công cụ tìm kiếm đọc website của bạn dễ dàng hơn, và tăng khả năng xếp hạng bạn trên các kết quả tìm kiếm.

Trong trường hợp cụ thể này, tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo schema doanh nghiệp. Một lần nữa, đừng nghĩ cái này bạn đã biết rồi. Những thứ ẩn sau loại schema này trong việc XÁC THỰC ENTITY, bạn sẽ được biết ngay bây giờ.

Xác thực Entity bằng schema

Trong Entity Building, để xác định “thực thể” và để Google tin tưởng bạn hơn; có 2 loại schema bạn cần tới là:

 • Schemabusiness (vềdoanh nghiệp)
 • Schema personna (về con người)

 

Ở sự kiện Offline, bạn cũng đã nghe tôi nói: Bất kì doanh nghiệp nào cũng đều do một cá nhân thành lập nên. Khi Google kiểm tra website; nếu nó thấy những thông tin, dữ liệu về một website nào đó đồng nhất với những gì ghi về nó trên Internet. Đồng thời doanh nghiệp này do một người A thành lập. Google sẽ dễ dàng xác nhận website của doanh nghiệp là một thực thể xác định từ đó mà tăng thứ hạng một cách tổng thể cho website

Tại sao mỗi website nên có Schema

Theo các tài liệu đã công bố chính thức thì Google rất khuyến khích bạn sử dụng schema; để những con bot Google nói riêng và bộ máy công cụ tìm kiếm nói chung dễ dàng nhận biết thông tin của bạn giữa vô vàn các thông tin khác trên Internet:

 • Xác thực Entity (Validate Entity): Giúp Google xác nhận thông tin trên Internet, thông tin dữ liệu trực tiếp của Google và cuối cùng là thông tin ở ngay trên website.
 • Để google hiểu rõ nội dung, thông thường, google sẽ phải lấy dữ liệu trên chính content website của bạn và những backlinks trỏ tới. Ở đây, với schema, chúng ta sẽ cung cấp cho google thêm MỘT DỮ LIỆU THỨ 3 để google có thể đánh giá chính xác hơn.
 • Có schema sẽ giúp google đánh giá trang ấy cao hơn từ đó cũng dẫn tới các link out từ trang có schema sẽ được google đánh giá nhiều hơn
 • và nhiều hơn thế nữa

Hướng dẫn tạo Schema từ A đến Z:

Phần này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách bạn tạo lập Schema cho website của bạn. Kèm theo đó là những lưu ý cụ thể từng bước làm.

Để cho dễ dàng thì bản thân tôi có làm một video hướng dẫn tạo schema từ A – Z ở bên dưới mà bạn có thể coi cụ thể cách tôi tạo nhé (tôi khuyến khích bạn nên coi video lẫn bài viết vì sự chi tiết của nó)

Ngoài video cụ thể, tôi cũng viết tóm tắt lại nội dung video bên dưới về các ý chính khi bạn triển khai schema mà bạn có thể coi nếu như bạn không phải là tuýp người coi video.

À, để làm được điều này chính xác, hãy nhận điền thông tin bên dưới để nhận được form schema mẫu nhé

Đăng kí nhận Form Schema mẫu cho Entity Building

Đăng kí nhận code Schema mẫu

Schema business (về doanh nghiệp)

Google có 1 công cụ tuyệt vời để bạn tạo lập và test thử Schema của bạn có hoạt động ổn không trước khi bạn chèn vào source code của website bạn. Đó là công cụ test Cấu trúc dữ liệu tại đây

Như bạn thấy hình mẫu trên, có 2 loại thông tin trong đoạn Schema. Cột bên trái là “loại thông tin” bạn cần nhập, cột bên phải là thông tin do mình cung cấp tương ứng với loại thông tin yêu cầu. Các thông tin cần nhập cách nhau bằng dấu “,”.

Lưu ý: các dấu câu này phải dùng cho chính xác. Nếu không khi test sẽ trả về kết quả lỗi và Schema của bạn sẽ không hoạt động. Có các loại thông tin cụ thể bạn cần cung cấp chính sau đây:

 • Context: http://schema.org
 • Type: nên thêm vào những loại hình doanh nghiệp mà schema đề cập đến. Trong trường hợp thêm loại doanh nghiệp không nằm trong danh sách schema, schema có thể báo lỗi nhưng thứ hạng lại có khi tăng lên do đội ngũ tạo ra type doanh nghiệp schema khác với đội ngũ sáng lập thuật toán google. Điều này đối thủ rất khó nhận ra. (tôi sẽ nói cụ thể bên dưới)
 • ID: url website doanh nghiệp của bạn
 • Url: url website doanh nghiệp của bạn
 • Logo: url của logo phải là đường link website doanh nghiệp, hình logo đáp ứng yêu cầu tối thiểu: 112x112px, theo định dạng .jpg vs .png. Và cho phép bot Google index hình ảnh
 • Image: Để 1 Hình ảnh bất kì của doanh nghiệp
 • Pricerange: giá dịch vụ (kèm theo mã tiền tệ như: VND, $,…)
 • HasMap: Phần này khá quan trọng, bạn phải khai báo chính xác địa chỉ doanh nghiệp của bạn ở đâu. Cách tìm như sau:

Bước 1:Vào Google map search tên doanh nghiệp để lấy được url địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Lưu ý không copy trực tiếp url trên thanh browser -> chọn “chia sẻ” -> chọn “sao chép liên kết”

Bước 2:  kiểm tra redirect của link url bạn lấy trong phần chia sẻ. Phải chắc chắn là link này redirect 301 để lấy được trọn ven link juice từ Google khi để trong Schema. Nếu đây là link redirect 302, thì sẽ tương ứng với link nofollow chứ không phải dofollow  thành ra bạn sẽ không được hưởng hết sức mạnh từ nó

Để kiểm tra bạn vào redirect-checker.org

Dán link cần kiểm tra vào ô search, Chọn loại bot cần kiểm tra. Lúc này mình sẽ chọn loại Search Bot – Google Bot. Và cuối cùng, click “Analyse”

Như bạn thấy, kết quả trả về như sau: Đây là link 301 Redirect, trả về đúng cái url địa chỉ Google của bạn. Và link này có mã số 200 – nghĩa là có thể index được. vậy là ổn! Bạn có thể lấy đường link này bỏ vào phần Hasmap

Nếu trường hợp, bạn kiểm tra thấy 302 Redirect thì thế nào? Lúc này hãy copy đường url ngay bên trên 200 OK để dán vào nhé.

 • Email: thêm phần chữ “mailto” vào trước email.
 • Founder: tên người thành lập công ty
 • Address: copy địa chỉ chính xác trên Google map và dán vào. Nếu thông tin này bạn cần update lại theo địa chỉ mới nhất thì trước tiên hãy vào Google My Business sửa, rồi hãy copy y nguyên vào schema.Một lần nữa, nếu google my business bạn ghi địa chỉ doanh nghiệp bạn là 33 Đặng Thai Mai, Phường 7, Phú Nhuận, 70000, Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thì đừng ghi schema bạn chỉ là 33 Đặng Thai Mai, Phường 7, Phú Nhuận thôi mà hãy ghi chính xác những gì bạn đã điền trong google my business
 • Description: mô tả về dịch vụ doanh nghiệp
 • Tên: tên công ty trên các trang đều phải như nhau. Tôi thấy nhiều công ty để tên mỗi nơi 1 kiểu. Ví dụ: có nơi để SEO ViNaSeoViet, có nơi để Công ty TNHHSEO ViNaSeoViet, có nơi khác lại để Cty VINASEOVIET.Như vậy không ổn. Tất cả mọi nơi trên Internet, tên công ty của bạn đều phải giống nhau. Ví dụ ở đây tôi để là: SEO ViNaSeoViet trên google maps thì Schema cũng sẽ ghi SEO ViNaSeoViet. Nhiều bạn lo sợ rằng nếu không chèn từ khoá vào Google map thì không SEO lên top được. Không phải như vậy. Bạn thấy đó, tôi không cần cố gắng nhồi nhét từ khoá vào thương hiệu nhưng vẫn lên top được đó thôi. Còn các đối thủ khác của tôi, dù họ có để từ khoá vào thì thứ hạng vẫn nằm sau SEO ViNaSeoViet. Bạn sẽ có rất nhiều cách để SEO Google Map. Phần tên thương hiệu này chỉ là 1 phần nhỏ thôi, bạn còn có hàng tá cách khác nữa.Điển hình, bạn có thể đọc lại case study Thống trị Google Map 2018 ở đây để biết  1 trong những cách tôi đã làm thành công.
 • Số điện thoại: tương tự, phải giống nhau ở tất cả mọi chỗ.
 • Time: Thống nhất giờ mở cửa trên Google My Business và trên Schema. (open, close, day off …).
 • Geo: tọa độ kinh độ và vĩ độ của doanh nghiệp trên Google map. Bạn phải lấy thông tin này trong đường link mục “Chia sẻ”. Tránh phóng to thu nhỏ map vì có thể thông tin kinh độ, vĩ độ của bạn có thể bị thay đổi theo.

 • Một lần nữa, hãy ghi chính xác nhé. Nếu kinh độ bạn là 10.830954 thì hãy ghi trong Schema là 10.830954 chứ đừng chỉ ghi 10.83 thôi nha.
 • Potential action trong Schema là nơi bạn để vào trang đích của bạn muốn khách hàng click vào. Như tôi thì tôi muốn dắt người dùng đến trang đăng kí dịch vụ SEO nên tôi để url trang đăng kí vào.
 • SamAs: khá là quan trọng. Đây là nơi bạn dán vào những thông tin khác trên Internet mô tả chi tiết hơn về doanh nghiệp của bạn. Chú ý: những thông tin này phải đặt trên những website uy tín. Ví dụ: Bạn có 1 bài PR về công ty bạn trên báo Vnexpress, Dantri hoặc trên wikipedia. Ngoài ra, bạn cũng để các trang mạng xã hội khác của bạn vào, đặc biệt là những trang Google khuyến khích bạn bỏ vào theo list ở đây

Gợi ý

 • Ngoài ra, bạn còn có thể bỏ thêm các trang MXH khác như Snapchat, Spotify…và nhiều trang khác vào nữa. Mặc dù Google không yêu cầu, nhưng khi nghiên cứu 1 số trang web nổi tiếng của nước ngoài, họ bỏ đến hơn 40 trang mạng xã hội vào. Nhìn có vẻ spam nhưng hiệu quả thật đấy. Tôi cũng áp dụng y vậy cho rất nhiều dự án tôi triển khai luôn.
 • Về Social ở sameas (ở cả business và person bên dưới) thì bạn nên bỏ vào những social tôi liệt kê ở buổi offline SEO ViNaSeoViet Entity vừa rồi nhé. Google cực kì thích đấy!
 • Samas là một cú pháp dữ liệu mà nhiều người không biết tới và sẽ rất ngạc nhiên khi nghe được. Mỗi url bạn chèn vào ở đây sẽ đóng vai trò như 1 liên kết, 1 link out ra ngoài. Do vậy bạn đang truyền link juice của bạn cho trang bạn điền vào. (Nó không tính anchor text, chỉ truyền sức mạnh thôi).Nhiều bạn sợ rằng việc link out này sẽ làm thất thoát sức mạnh website của bạn. Điều này rất sai lầm. Thật ra, tôi rất ủng hộ bạn link out. Vì như tôi đã nói trong khoá học SEO Mastermind và rất nhiều video khác về cấu trúc Silo của website. Khi có link in trỏ về, thì cũng nên có link out trỏ ra. Như vậy mới tự nhiên.

 • Nếu bạn tính bỏ 40, 50 trang mạng xã hội vào phần Samas thì bạn nên chèn ở những trang bạn không muốn SEO, hoặc những trang thông tin về chung chung doanh nghiệp. Ví dụ như tôi chèn hàng chục trang mạng xã hội trên Samas của trang chủ SEO ViNaSeoViet, trang tôi không cần SEO cho nó. Còn với trang “dịch vụ SEO” tôi không để quá nhiều link vào. Để tránh thất thoát quá nhiều sức mạnh. Link out thì tốt, nhưng đừng quá nhiều nhé!

Kĩ thuật Schema không phải ai cũng biết

Có 1 mánh nhỏ tôi muốn tiết lộ với bạn. Tôi nghĩ điều này Google đang giấu bạn. Cụ thể, trong Schema chỉ có một số loại local business bạn được thêm vào như hướng dẫn của nó.

Ví dụ: Nếu dịch vụ công ty bạn là kế toán – Bạn sẽ khai báo Accountant Service

Nhưng có thể bạn sẽ muốn để tên loại dịch vụ cụ thể hơn mà Schema không ghi rõ cho bạn. Lúc này, bạn sẽ làm theo cách như sau:

Chẳng hạn, với SEO ViNaSeoViet tôi muôn để là Dịch vụ tiếp thị trên Internet, chứ không chỉ là Local Business. Thì đầu tiên tôi sẽ chuyển ngôn ngữ trình duyệt trên Google My Business ra tiếng Anh, để biết chính xác tên dịch vụ của mình bằng tiếng Anh là gì? Lưu ý là tất cả mọi thứ bạn khai báo trên Schema phải bằng tiếng Anh nhé. Tiếng Việt Google không hiểu đâu.

Với SEO ViNaSeoViet, tên dịch vụ tiếng anh là Internet Marketing Service. Bạn sẽ điền nó vào Schema phần @type. Nhớ viết liền không khoảng cách nhé.

Sau khi click mũi tên kiểm tra thì kết quả trả về bị lỗi. Bạn nhận được thông báo đỏ đại loại nghĩa là “Đây là loại hình doanh nghiệp Google không biết tới”

Thực ra, chỗ này Google đang lừa bạn.

Ý tôi là, đội ngũ code ra dữ liệu cấu trúc Schema.org và đội ngũ code thuật toán chấm điểm của Google là 2 đội khác nhau. Vì vậy, việc hai đội ngũ không đồng nhất thông tin là chuyện có khả năng xảy ra. Và tôi nghĩ đây là một trong những lỗi (“bug”) ở Google.

Tôi đã nhắc bạn trong suốt video và buổi offline là việc đồng nhất thông tin cực kì quan trọng. Do vậy, cứ theo nguyên tắc đồng nhất thông tin, bạn cũng sẽ để trên Schema phần này là “internetmarketingservice” mặc dù nó báo lỗi.

Theo kết quả test của tôi và người đã hướng dẫn tôi thủ thuật này, khi vừa submit Schema làm vầy thì thứ hạng Google Map của tôi nhảy lên liền sau vài ngày. Mặc dù, chỉ 1 chi tiết nhỏ ở đây thôi!

Lúc này, bạn có thể không tin điều tôi nói, nhưng bạn hãy cứ test thử để kiểm chứng nhé!

Những điều cần lưu ý khi làm Schema

Tất cả thông tin bạn khai báo trên Internet & trên Google và trên website phải khớp với nhau từng chi tiết. Có như vậy Google mới xác thực bạn dễ hơn, cho điểm thứ hạng nhiều hơn.

Ví dụ: Phần khai báo url trên Schema. Có nhiều người khai báo phần url này trên Google My Business là url họ đang muốn SEO. Trong khi trên Schema, lại để là url gốc thôi. Điều này chắc chắn sẽ gây khó hiểu cho Google. Bạn nên để tất cả mọi nơi được hỏi chỉ 1 thông tin thôi. Nhớ nhé!

Phần tiếp theo tôi giới thiệu với bạn là Schema về person – Cá nhân cụ thể tạo lập nên doanh nghiệp.

Schema persona (về cá nhân)

 • Context: http://schema.org
 • Type: Person
 • Name: tên người thành lập doanh nghiệp
 • Jobtitle: vị trí công việc
 • Image: hình ảnh của chủ doanh nghiệp
 • Work for: tên doanh nghiệp
 • Url: địa chỉ trang Facebook cá nhân. Hoặc là trang mạng xã hội khác. Hoặc nếu trên website bạn có 1 trang mô tả thông tin chi tiết là người thành lập doanh nghiệp thì bạn hãy để url đó vào. Vì bạn đang muốn cung cấp cho Google thông tin của chủ doanh nghiệp 1 cách đầy đủ nhất
 • Sameas: tương tự như trên. Bạn sẽ bỏ vào phần này những trang MXH của bạn mà Google cực thích. Ở offline của entity tôi đã cho bạn 1 list danh sách những trang mạng xã hội mà cá nhân chủ doanh nghiệp nên tạo lập rồi. Tôi xin phép không chia sẻ lại list này cho mọi người vì cũng muốn giữ cho các bạn tham dự offline vừa qua 1 lợi thế hơn mọi người còn lại.
 • Alumiof: thông tin về chủ doanh nghiệp đã từng học trường nào. Ví dụ trên Facebook, tôi để đã học tại trường Nguyễn Thượng Hiền và trường RMIT nên tôi sẽ copy và dán y chang vào phần này.

Điều khiến đối thủ cực kì khó phân tích chiến lược của bạn

Tới đây, Tôi nghĩ rằng, nếu như bạn không hiểu rõ về Entity thì bạn sẽ không làm Schema kĩ lưỡng như ở trên tôi hướng dẫn, hoặc thậm chí bạn chả thèm làm Schema nữa cơ.

Rất khó để đối thủ nhận ra thủ thuật này nếu đối thủ của bạn không hiểu rõ gốc rễ của Entity và nguyên tắc đồng nhất thông tin. Đối thủ vào Schema của bạn kiểm tra thấy lỗi, nhưng ai ngờ đấy là chủ ý của bạn đâu. Chỉ một chi tiết nhỏ xíu, mà xem như bạn thay đổi cả cuộc chơi!

Có nhiều bạn nói rằng, Schema thì cũng thường thôi, chỉ cần 5 phút thôi là mình đã nhận ra cách VINASEOVIET làm Entity như thế nào rồi. Không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu.

Bạn thấy đó, đây chỉ là 1 thủ thuật nhỏ xíu trong vô vàn kỹ thuật khác về Entity mà VINASEOVIET đang triển khai. Vậy mà đối thủ rất khó để nhận ra rồi. Entity building là 1 chủ đề lớn. Còn nhiều nhiều thứ hay ho khác nữa, tôi sẽ chia sẻ từ từ với bạn trong tương lai!

Hướng dẫn chèn schema cho wordpress

Có rất nhiều loại Schema, nhưng nên chọn Schema JSON-LD như những gì tôi đã hướng dẫn bạn ở trên. Schema nên chèn vào phần header của website. Bạn có thể chọn cách để schema ở footer, hay trong nội dung bài viết cũng được nhưng sẽ làm giảm tác dụng của schema đi nhiều lắm! Tôi cũng đã test thử thì thấy phần schema header giúp cải thiện thứ hạng tốt hơn hẳn. Nhớ nhé.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn chỗ chèn schema vào các website WordPress:

Bước 1: Đầu tiên, bạn down 1 plugin tên là Header and Footer Scripts về. Cho phép bạn chèn những script vào phần header. Sau khi down plugin về và active nó lên, bạn sẽ chèn bộ script Schema như nãy giờ tôi làm vào rồi chọn Update!

Bước 2: Refresh lại trang và kiểm tra source code của trang. Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ phần Schema trong thẻ header.

Bước 3: Submit với Google. Lưu ý có 2 loại submit bằng máy tín và submit với phiên bản điện thoại di động. Tôi thấy rằng khi submit với phiên bản di động thì thấy Google index nhanh hơn; thường thì khoảng 2, 3 ngày => kiểm tra trong google kiểm tra cấu trúc.

Những tuyệt kĩ của Schema không phải ai cũng biết

 • Schema phải chèn cho từng page: Trước đây, ta thường tạo Schema 1 lần cho toàn bộ website. Nhưng ở bài viết này tôi sẽ không hướng dẫn bạn làm vậy. Ta sẽ tạo Schema trên từng trang, từng url để tránh, hoặc giảm rủi ro bị Google Panda ghé thăm do vấn đề trùng lập nội dung (duplicated data). Schema vẫn là code của HTML, nếu để Schema toàn trang web thì rất dễ xảy ra trường hợp dublicated content vì thuật toán Panda xác định nội dung trùng lập dựa trên HTML website của bạn.
 • Schema ở header: Như trong hướng dẫn của Google, việc bạn để Schema ở Header sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ Schema. Nên hãy cố gắng chèn toàn bộ Schema ở phần header nhé.

Hiệu ứng “Trải thảm đỏ” giúp bạn thoát khỏi sandbox

Trong quá trình tôi nghiên cứunếu sử dụng kĩ thuật Entity với social mà tôi hướng dẫn trong buổi offline (phải đúng như những gì tôi hướng dẫn nhé, chứ không phải chỉ có việc bạn “tạo social” và điền thông tin là xong đâu) kèm theo schema và kĩ thuật xác thực entity khác tôi hướng dẫn trong buổi offline vào website mới thì người ta gọi đây là kĩ thuật “Trải thảm đỏ” và giúp website thoát khỏi sandbox.

Khi các website mới bắt đầu được index và Google có thể “cào” được các website này thì Google sẽ ngay lập tức nhận diện ra bạn là ai? Những thông tin nào trên internet nói về bạn? Ai là người sáng lập? Họ có ảnh hưởng như thế nào?…Cảnh tượng này giống như khi bạn tới một show diễn và bạn là người bước vào chiếc thảm đỏ vậy. Lúc này, mọi người đều chú ý và nhận ra bạn cũng như tin tưởng bạn như google tin tưởng website vậy. Vì vậy, website bạn sẽ thoát khỏi vùng “sandbox” – một thuật toán kiềm hãm của Google nhanh chóng. Đó là lý do mà nhiều người gọi nó là kĩ thuật “red carpet” (thảm đỏ).

Kết luận

Bạn thấy đó, nhưng tôi đã nói. Schema có thể không xa lạ với các tay Seoer kinh nghiệm đầy mình. Nhưng sẽ không quá nhiều người biết cụ thể tường tận lợi ích của nó, cũng những các thủ thuật hack nó đâu. Vì bạn sẽ chẳng tìm được bài viết nào tương tự bài này trên Internet cả.

Bên cạnh bài viết, tôi cũng đã chuẩn bị 1 video hướng dẫn bạn làm trực tiếp trên máy tính. Hãy sử dụng song song cả bài viết và video để dễ dàng triển khai hơn nhé.

Tôi hy vọng rằng, nay sau khi bạn đọc xong, hãy áp dụng ngay kỹ thuật này vào website của bạn. Nhớ đo lường các chỉ số trước và sau khi áp dụng để thấy rõ kết quả nhé.

Entity Building là 1 chủ đề rộng với vô vàn kỹ thuật thú vị. Nếu bạn là người bận rộn và không có quá nhiều thời gian tìm hiểu, áp dụng cũng như muốn tận hưởng hết toàn bộ những gì Entity Building mang lại. Tôi tin chắc bạn sẽ cần dùng đến dịch vụ VINASEOVIET Entity của VINASEOVIET để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh tiến độ dự án.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Bảng giá Guest post – PR – – Banner trên HCM

Chào quý khách hàng, do nhu cầu hiện nay về GP và PR ở Hồ Chí Minh khá lớn cũng cần chi phí để hoạt động và phát triển content, thương hiệu chúng tôi quyết định mở bán một số dịch vụ như sau:

1. Đối với dịch vụ Guest Post

Chỉ bán tối đa 2 đơn vị trong 1 bài trên website, hỗ trợ chèn backlink dof về từ khóa chính và URL trang chủ của bạn để cân bằng anchor text cho SEO.

Chúng tôi sẻ thẩm định và có quyền từ chối các đơn vị quá mới hoặc làm ăn không uy tín trên thị trường thông qua xác nhận của CTV khu vực quận huyện cụ thể tại Hồ Chí Minh.

Nếu bạn không biết đặt link như thế nào, đội ngũ chuyên gia SEO của chúng tôi sẻ giúp bạn kiểm tra website và từ vấn đặt GP hiệu quả.

Bảng giá Tình trạng bài viết Số link (liên kết dof) Thời gian tồn tại
1.000.000 Bài viết có sẵn (Không áp dụng bài ) 2 link dof 1 năm
700.000 Bài viết chưa có (viết mới content theo từ khóa) 2 link dof 2 năm
500.000 Bài viết tự gửi (1000+từ kèm 5 ảnh trở lên) 2 link dof 1 năm

Hiện tại chúng tôi đang hạn chế bán GP để phát triển bài viết và tăng chất lượng cho site. Chỉ hỗ trợ khách hàng mua kèm GP. Hoặc khách hàng có thể mua vẫn được tặng kèm 2 link dof đi kèm. Xin cám ơn!

2. Đối với dịch vụ bài viết

Quý khách hàng muốn tiếp cận đúng đối tượng đang có nhu cầu theo từ khóa nên mua bài dạng này, vừa giúp tăng doanh số và phủ thương hiệu tốt hơn đúng người dùng bạn mong muốn.

Với đơn vị mua bài sẻ được hỗ trợ:

Tặng kèm 01 bài bài viết PR riêng cho doanh nghiệp trị giá 3 triệu đồng (áp dụng đến 31/12/2022) khi mua top 1 thời gian 12 tháng. Bài viết 800+ từ và 3 hình ảnh, nhúng bản đồ maps, chèn video youtube…để tăng độ uy tín

Vị trí Yêu cầu Giá 6 tháng Giá 12 tháng
Top 1 250 từ, 2 link dof, 2 ảnh 2.400.000 4.500.000
Top 2 200 từ, 1 link dof, 1 ảnh 1.800.000 3.500.000
Top 3 200 từ, 1 link dof, 1 ảnh không áp dụng 2.400.000

Khách hàng của chúng tôi:

Khách hàng là những cá nhân hay tổ chức mà doanh nghiệp đang hướng các nỗ lực Marketing vào. Họ là người có điều kiện ra quyết định mua sắm.Khách hàng là đối tượng được thừa hưởng các đặc tính, chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Trong ngành xây dựng hiện nay, vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến chính là đá xây dựng. Bảng báo giá đá xây dựng - đá 0x4, đá 4x6,.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài, taxi sân bay chuyên nghiệp - Đưa đón khách tận tình, chu đáo giá chỉ từ 180k.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Chuyên Thu Mua Phế Liệu Các Loại Nhôm, Sắt, Thép, Inox SLL. Giá Cao Hàng Đầu KV Miền Nam.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá đá xây dựng

giá đá xây dựng

Báo giá đá xây dựng trong 24h – Giá đá xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua đá xây dựng của quý khách hàng. Công ty VLXD Sài Gòn CMC chuyên cung cấp vật liệu xây dựng toàn miền nam tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá thép hộp

giá thép hộp

Bảng báo giá thép hộp mới nhất thời điểm hiện tại, giá thép hộp sẽ được công ty VLXD Sài Gòn CMC cập nhật liên tục đến quý khách năm 2020 - 2010 mới nhất. Giá thép hộp thường không quá cao nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều trong quá trình xây dựng tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi

Chuyên thiết kế hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Hồ cá Thái Dương với đội ngũ thiết kế sân vườn.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
May đồng phục, may dong phuc

May đồng phục

May đồng phục giá rẻ với hệ thống nhà xưởng khép kín, xưởng may, in trực tiếp, Cam kết giá thành thấp nhất, đảm bảo chất lượng xứng tầm thương hiệu Việt.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ chí Minh 199.000đ Chuyên nghiệp +Uy tín. Miễn phí 03 tháng báo cáo thuế giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công.
Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Dịch vụ kế toán uy tín

Dịch vụ kế toán uy tín

Kinh nghiệm thành lập hơn 500 doanh nghiệp và có 589 công ty đang sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ chuyên nghiệp.
Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm đem lại chất lượng và giá thành rẻ. Dịch vụ thành lập công ty (99k), Thay đổi Gpkd (199k), Giao nhận tận nơi ko ngại mưa nắng.
Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

DV Thành Lập Công Ty, Giải Thể. Chuyên Nghiệp Uy Tín, Trọn Gói. Cam Kết Không Phát Sinh. Thay đổi GPKD 200K, Kế toán 300K/Tháng, Tặng Ngay Hoá đơn, Token 1 Năm.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Thành lập công ty tnhh cần những gì

Thành lập công ty tnhh cần những gì

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty.
Thành lập công ty tnhh như thế nào

Thành lập công ty tnhh như thế nào

Các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào ? Các lưu ý về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Đảm bảo đồ đạc, cam kết làm hài lồng khách hàng, có trụ sở tất cả các quận. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Miễn phí tháo lắp, đống gói đồ đạc.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
báo giá cát xây dựng, cát xây dựng, cát san lấp

Cát san lấp

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: Cát Xây Tô, Cát San Lấp, Cát Bê Tông Chất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

báo giá sắt thép xây dựng

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựngChất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.