>
ex. Bốc xếp, Thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thép hộp, Thép hình, thép hộp mạ kẽm, thép ống, thép tấm, tôn, xà gồ, Dịch vụ seo

Bứt phá thứ hạng SEO với Content – Kết quả nghiên cứu 3,700,000 trang

Từ trước đến nay, tôi đoán là bạn hẳn đã nghe đến thuộc lòng câu nói: thứ hạng website phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng content hay ngắn gọn hơn là Content is King. Nghe nhiều vậy rồi bạn có hiểu câu nói ấy thật sự có nghĩa gì không?

Tôi là người thích những con số. Tôi đồng ý với câu chuyện Content is King nhưng tôi còn muốn biết cụ thể content đóng vai trò quan trọng bao nhiêu % trong kết quả xếp hạng. Và làm sao để google nhận diện một content chất lượng hay là kém chất lượng, thông qua tỉ lệ thoát, trải nghiệm người dùng hay là một điều gì khác?

May mắn thay, để làm sáng tỏ luôn một thể về mức độ ảnh hưởng của content đến quá trình xếp hạng, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một phân tích chuyên sâu trên gần 40.000 từ khóa và khoảng 4 triệu nội dung của CognitiveSEO. Và kết quả là chúng cực kì ảnh hưởng đến nhau.

 

So với các chiến lược SEO khác, Content marketing dạo gần đây rõ ràng đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp hơn bao giờ hết. Vấn đề này hot quá mà nên chắc là bạn đã cập nhật thông tin sẵn rồi. Nhưng có 1 điều tôi cá là bạn vẫn chưa biết, đó là: SEO và content chính xác thì có mối tương quan như thế nào với nhau?

Bạn có biết content của bạn thực sự đang ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng của từ khóa không? Hoặc bạn có biết chính xác các yếu tố chính nào mà content của bạn Google đòi hỏi phải có không?

Đầu tiên, tôi có 1 tin tốt và 1 tin xấu cho bạn. Tin tốt là sau khi phân tích một bộ dữ liệu khổng lồ, Cognitive SEO đã phân loại được chúng theo các tiêu chí sau: mối liên hệ giữa content và thứ hạng Google, các thông số dùng để đo lường hiệu quả content, các yếu tố chính giúp thúc đẩy content lên top và nhiều thứ hay ho khác mà chúng chắc chắn sẽ tác động cực kì lớn đến trang web của bạn thông qua việc áp dụng Entity Building trên website.

Còn tin xấu là bài viết này dài hơn 3500 chữ nên bạn sẽ tốn kha khá thời gian để đọc và nghiền ngẫm nó đấy. Nhưng thời gian bạn bỏ ra để xem qua bài viết hoàn toàn xứng đáng với những gì kiến thức bạn đạt được.

Tầm quan trọng của Content trong việc thúc đẩy thứ hạng website

Thường thì phần đầu sẽ là phần hay nhất, ấn tượng nhất của cả bài. Do đó, ngay từ đầu bài nghiên cứu của Cognitive SEO, họ đã thông báo ngay đến bạn phát hiện thú vị về content:

Content ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng thì chắc bạn biết rồi nhưng cái tôi muốn chia sẻ ở đây là lý do tại sao ảnh hưởng và ảnh hưởng như thế nào?

Nếu bạn thu thập đủ data, nó sẽ tự lên tiếng!

Như bạn thấy trong ảnh bên dưới, sau khi phân tích các vị trí top đầu kết quả hiển thị trên Google, với khoảng 40.000 từ khóa đủ các lĩnh vực ngành nghề, họ nhận thấy mối tương quan rất mạnh mẽ giữa chất lượng content (hay điểm content) và thứ hạng.

Điểm content càng lớn, thứ hạng càng cao.

Điểm content ở đây nghĩa là điểm đánh giá chất lượng content đó. Nó sẽ cho bạn biết mức độ tối ưu SEO của 1 trang tốt như thế nào nếu chỉ xét trên khía cạnh mặt nội dung. Ở bài viết này, Cognitive SEO lấy thang điểm từ 0-100 để đánh giá.

Cognitive SEO cho hay họ đã từng suy nghĩ về việc phải tìm ra cách tính nào đấy cho content khi xét mối tương quan giữa chúng với thứ tự xếp hạng. Và sau đó, thì ý tưởng xét điểm chất lượng content ra đời. Nghe có vẻ thú đấy chứ!

                         

Đây là điểm content của top 20 website được xếp hạng trên Google.

Tôi và bạn đều biết content càng chất lượng thì khả năng bạn xếp hạng sẽ cao hơn. Ở buổi offline Entity Building 2.0: Let your website talks vừa qua tôi cũng đã nói rõ: content, backlink và rank brain là 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu trong thuật toán Google.

Bạn cũng đã chứng kiến từ đầu năm 2018 đến nay, Google đã có 3 lần update lớn vào tháng 1, 3 & 5 cho thuật toán Panda nhằm chém bay các content kém chất lượng.

Nếu bạn chưa rõ Panda là gì và cách xử lí chúng thì xem lại 2 bài viết về Bí mật Panda của tôi ở đây:

Google Panda là gì? Sự thật phũ phàng mà 95% SEO không biết (Phần 1)

Google Panda Update 2018: Sự thật phũ phàng 95% SEO không biết – Phần 2

Rồi, từ biểu đồ trên thì bạn nên chú ý những điểm nào:

Thứ nhất, bạn cần chú ý khi quan sát biểu đồ này nói về là điểm content chất lượng. Bạn thấy không nó toàn nằm trong khoảng giá trị trung bình – hầu như là trong khoảng 2/3 thang điểm 0-100. Không có điểm số nào quá cao hoặc quá thấp. Không chỉ vậy, dựa vào các khoảng cách tượng trưng trên hình, có thể thấy điểm số phân bố khá đồng đều – không có sự nhảy vọt hay giảm sút đột ngột, mọi thứ đều theo 1 đường thẳng trơn tru.

Điểm quan trọng khác cần lưu ý là đường thẳng biểu diễn xu hướng tăng giảm rất mượt mà (gần như hoàn hảo, từ góc này sang góc khác). Chỉ có 4 điểm trên biểu đồ mà tại đó chúng không theo quy luật “điểm chất lượng content cao tương đương với vị tốt trên bảng xếp hạng. May mắn là những điểm này rất nhỏ, gần như không đáng kể.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một dấu hiệu trực quan khác được tìm thấy trong biểu đồ. Bạn thấy không, cái khoảng từ 55 xuống 50, gần như chia đều 10 vị trí đầu tiên. Dấu hiệu này cũng không có gì đặc biệt lắm nhưng nó phù hợp với các kết quả khác, đồng thời chứng minh một điều:

==> Có 1 sự tương quan mạnh mẽ giữa điểm content và vị trí xếp hạng.

Từ khóa thương mại & từ khóa thương hiệu: có liên quan gì đến thứ hạng không?

Theo thống kê thì trên thế giới có đến hơn 1 tỷ website và toàn bộ website này đều có khả năng target tất cả các loại từ khóa.

Nhìn chung thì những từ khóa mà Cognitive SEO đã chọn để phân tích được chia làm 2 loại: từ khóa thương hiệu và từ khóa thương mại (từ khóa ngắn)

Từ khóa thương mại trong mối tương quan với thứ hạng

Chỉ cần quan sát biểu đồ dưới đây, bạn sẽ thấy rõ một điều là đối với những bài content viết về từ khóa thương mại thì điểm content ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng. Độ dao động từ #1 đến #10 cách nhau 10 điểm.

Rất khó để nắm thông tin chính xác về số lượng backlink của 1 website lớn có được. Nhưng với content thì khác, nó trong tầm kiểm soát của bạn rồi, bạn có thể tận dụng ưu thế này.

Mối liên kết giữa từ khóa thương hiệu với thứ hạng

Thực chất thì mối liên hệ mật thiết giữa điểm content với thứ tự xếp xếp hạng có thể vận dụng với nhiều loại từ khóa, ngay cả từ khóa thương hiệu. Cụ thể, điểm content cho những bài viết chứa từ khóa thương hiệu càng cao thì thứ hạng bài càng cao.

Tuy nhiên, mối tương quan này có một tính chất đặc biệt đáng chú ý hơn. Như bạn thấy ở biểu đồ phía trên, content ở vị trí dẫn đầu lại có điểm content không chênh lệch bao nhiêu so với bài content ở vị trí thứ 5 (#1-46; #5-45). Và trường hợp này cũng xảy ra với các vị trí khác phía sau.

Vậy, tình huống này có ý nghĩa gì? Tại sao lại như vậy?

Content rất quan trọng khi khi xét trên các bài về từ khóa thương hiệu. Nhưng sẽ ít quan trọng hơn khi xét trên các từ khóa dạng khác. Do vậy, tôi cho rằng tên thương hiệu được đẩy nhanh lên top đầu bảng xếp hạng là nhờ tác động của các yếu tố xếp hạng khác.

Lấy ví dụ như hình bên dưới, “Brand Mentions” có thể vừa là từ khóa thương mại vừa là từ khóa thương hiệu.

 

Dù điểm content cho từ khóa trong website brandmentions.com không cao bằng điểm các trang khác target từ khóa nhưng nó vẫn thản nhiên dẫn đầu vì đó là tên thương hiệu.

Điều này chứng tỏ Google khá nhanh nhạy trong việc tìm kiếm ngữ nghĩa và hơn hết nó hiểu rõ mục đích của người dùng (Rank Brain). Chưa kể rằng bản thân thương hiệu có nhiều khả năng đã đăng ký luôn quyền sở hữu từ khóa thương hiệu và vì thế, nó hiển nhiên luôn dẫn đầu trong các bảng xếp hạng

Có thể thấy, đối với từ khóa thương hiệu, điểm content rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn viết về từ khóa thương hiệu không có nghĩa là bạn không phải nỗ lực tạo ra nội dung chất lượng cao.

Domain và độ uy tín website ảnh hưởng như thế nào đến quá trình xếp hạng?

Có một sự thật vừa buồn lại vừa vui là chỉ một mình content thì không không đủ sức thúc đẩy thứ hạng website. Trên phương diện bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (SERP) thì còn có sự góp mặt của nhiều yếu tố xếp hạng khác, 2 trong số đó là domain và độ uy tín website.

Cognitive SEO đã sử dụng cụm từ “điểm chất lượng” trong nghiên cứu này vì nó bao hàm luôn một số yếu tố khác (thời hạn tên miền, số lượng liên kết đến,…)

Mối liên kết giữa domain với thứ hạng

Từ ảnh chụp màn hình dưới đây, chúng ta dễ dàng nhận thấy có một mối liên hệ mật thiết giữa điểm chất lượng domain với vị trí xếp hạng.

Tuy nhiên, mối liên hệ này không phải lúc nào cũng “trơn tru” theo một đường thẳng. Bạn thấy đó điểm chất lượng domain của trang 1 (46.5) gần như là giống với trang ở vị trí thứ 4 (46)

Do đó, tuy domain có vẻ quan trọng trong việc xếp hạng nhưng vẫn có những yếu tố khác, chẳng hạn như điểm content đã nói ở trên, có thể quan trọng hơn tổng thể của domain.

Website càng uy tín, mạnh mẽ thì thứ hạng càng cao

Nói đến điểm uy tín, sức mạnh website cũng là nói đến một mối quan hệ bền vững giữa độ uy tín của một trang web và thứ hạng của nó. Điểm uy tín càng cao, thứ hạng càng tốt.

Nếu sau khi xem biểu đồ này, nếu bạn có suy nghĩ kiểu: “Tôi chẳng có chút cơ hội nào cải thiện thứ hạng vì website chưa có độ uy tín cao” thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại.

 

Làm thế nào để 1 trang có độ uy tín cao? Đó khi website ấy chỉ chuyên về 1 lĩnh vực nhất định, một authority site trong lĩnh vực. Lúc này bạn sẽ càng nhận nhiều backlinks chất lượng và viết càng nhiều content chất lượng thì điểm càng cao.

Và làm thế nào bạn có thể trở thành nguồn thông tin chính yếu mà người dùng luôn luôn phải tìm đến bạn khi họ search thông tin về lĩnh vực của bạn? (tôi sẽ nói cụ thể ở bên dưới qua việc bạn có thể dựng ứng dụng Semantic content trong Entity Building).

Làm thế nào để content của bạn được xếp hạng cao trên Google?

Đây là điều bạn muốn đọc nhất. Tôi biết vậy 🙂

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi quan sát bất kỳ biểu đồ nào là phạm vi biến đổi, độ dao động. Trong nghiên cứu của Cognitive SEO thì có vẻ như content phải dài từ khoảng 1400 tới 2000 từ mới có thể lọt top 20 Google.

Có thể thấy, độ dài tối thiểu của content xếp hạng 1 là khoảng 1700 từ.

Trước đó tôi hay khuyên bạn viết dài tầm tối thiểu 1500 từ đúng không? Giờ thì bạn nên viết dài hơn 1 chút để đạt con số 1700 từ.

                                

                                      Dao động số lượng từ của các bài content thuộc top 20 Google

Tôi cũng đã đề cập việc này qua bài viết Kết quả nghiên cứu 1,000,000 trang về các yếu tố giúp lên top 10 google

Việc tiếp theo bạn nên làm là theo dõi xu hướng tăng giảm chung của biểu đồ. Và tới đây thì có vẻ mọi thứ phức tạp hơn.

Với biểu đồ trên, lúc đầu trông đơn giản, nhưng quan sát kĩ hơn bạn nhận ra cái thú vị ở chỗ:

Content dài sẽ tốt hơn content ngắn

Có 11 điểm trên biểu đồ có xu hướng giảm trực tiếp khi độ dài content giảm, tương ứng với việc thứ hạng giảm. Tuy là đường trung bình giữa các điểm không thẳng xuống 1 mạch, có những điểm bị lệch ra nhưng rõ ràng quy tắc là vậy. Mà ngay cả ở những vị trí bị lệch khỏi quy tắc thì bạn sẽ thấy ở 2 điểm tiếp theo nó sẽ quay trở lại đường trung bình.

Quan sát thú vị thứ hai là quy tắc này chỉ hiển thị từ vị trí thứ 3 trở đi, trong khi ba vị trí đầu tiên thể hiện hiển thị xu hướng ngược lại – số lượng từ càng ít, thứ hạng càng cao.

Độ dài content vị trí top 1, dù ít hơn số từ ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba, nhưng vẫn nhiều hơn vị trí 15 hay 20 (75%).

Tôi biết chắc bạn sẽ cảm thấy hơi rối rồi đúng không?

Nhìn chung thì ngoài 3 vị trí đầu tiên không tuân theo quy tắc, thì các điểm còn lại vẫn đúng với quy luật liên hệ giữa độ dài content và thứ tự xếp hạng.

Khi kết hợp những điều trên với nhau, chúng ta suy ra được 2 điều sau:

Nếu số lượng từ ít, trong 1 khoảng thời gian nhất định có thể khiến thứ hạng bạn giảm sút.

Số lượng từ trong khoảng 1600-2000 từ có nhiều khả năng lọt top 10 Google hơn.

Điểm chất Lượng content

Nãy giờ tôi đã sử dụng cụm từ điểm content nhiều lần. Giờ thì sẽ cho bạn 1 cái định nghĩa rõ ràng về nó vì điểm chất lượng content là nội dung cốt lõi của toàn bộ bài nghiên cứu này

Điều ta cần là biết cụ thể mối liên kết giữa content với vị trí Google. Nhưng chúng ta không thể xét content chung chung vậy mà phải có công cụ đo lường mức độ ảnh hưởng của content.

Và từ đấy ta sẽ biết được điểm Content là gì.

Điểm Content là gì?

Cơ bản mà nói, Điểm chất lượng content được Cognitive SEO đề xuất nhằm phản ánh tầm quan trọng của từ ngữ đối với phần dữ liệu trong toàn bộ văn bản nào. Đây là chỉ số đượcđề xuất ra thông qua việc nghiên cứu sự ảnh hưởng content tới thứ hạng trên google (bài viết nghiên cứu này cũng lày nghiên cứu của Cognitive SEO). Cụ thể, Cognitive SEO đã rút ra kết luận:

Nói một cách đơn giản, chỉ số điểm content cho bạn biết mức độ tối ưu SEO của một trang web nếu xét trên phương diện nội dung, với thang điểm từ 0 đến 100.

Điểm số cao chứng tỏ phần nội dung được tối ưu khá tốt. Không chỉ vậy, các chỉ số này còn cho bạn biết phần content đó có đang ổn không? và tại sao?

Điểm Content hoạt động như thế nào?

  • Cognitive SEO bắt đầu từ việc phân tích top kết quả xếp hạng từ Google, đặc biệt tập trung vào đánh giá phần nội dung của các website đó.
  • Sau đó, họ kết hợp với một số thuật toán để đánh giá về mặt semantic, topic (chủ đề) và keyword được dùng trong các trang đó. Lưu ý là ở đây tôi không xem xét ảnh hưởng các thẻ HTML (h1, h2…). Mà chỉ chú trọng vào chất lượng và tính phù hợp của phần nội dung. Từ đó, cố gắng xác định chính xác các yếu tố đã góp phần thúc đẩy nội dung lên top bảng xếp hạng.
  • Dựa vào sự phân tích chuyên sâu, họ sẽ chấm điểm content cho mỗi bài content được xếp hạng; đánh dấu những key chính chứa trong các bài ấy.

Cách Cognitive SEO tiến hành nghiên cứu?

Những gì Cognitive SEO thực sự đã làm là xem xét content, tên miền, độ uy tín của trang web và nhiều dữ liệu khác đến từ khoảng 3,7 triệu trang xếp hạng trên 40 ngàn từ khóa. Họ đã lấy 100 kết quả hiên thị đầu tiên cho mỗi từ khóa. Họ còn phải tiến hành phân tích kỹ lưỡng, đan xen chúng vào càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, họ cũng đưa ra được một số kết luận tuyệt vời.

Điểm content cao đồng nghĩa với vị trí top trên Google.

Làm nào để cải thiện điểm content của mình?

Một khi bạn đã đọc tới phần này rồi thì tôi đoán là giờ bạn rất nôn nóng xem làm thế nào để có thể tận dụng tối đa nghiên cứu này để cải thiện điểm content của bạn đúng không?

Nếu điểm content góp phần thúc đẩy thứ hạng website thì bạn cần cải thiện 

Và điều tuyệt vời là hiện nay trên thế giới có 1 công cụ giúp bạn tính toán được điểm content đó gọi là The Keyword Tool and Content Assistant. Điều đáng tiếc ở đây chính là công cụ này của chính Cognitive SEO làm ra, phiên bản nó trả phí và chỉ làm được ở thị trường tiếng anh hiện tại ☹

Công cụ này cho bạn biết điểm content trên bất kỳ nội dung nào cần theo dõi để cải thiện nó. Chỉ tiếc là hiện tại nó chỉ phân tích được tiếng Anh thôi. Nhưng các site tiếng Việt vẫn có thể học hỏi rất nhiều từ công cụ này. Để tìm hiểu chi tiết về công cụ này bạn có thể tham khảo bài viết How Content Influences Rankings – What We Found Out After Analyzing 3,7 Million Pages

 

 

Nhưng đừng lo, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một công cụ hoàn toàn miễn phí để bạn có thể làm ra những content mà google yêu thích, bỏ những chữ mà google mong muốn content bạn nên đề cập để có thể hiểu rõ chủ đề bạn hơn, nhìn nhận bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực hơn. Và đó là việc xây dựng Semantic Content thông qua công cụ Text Razor mà tôi đã đề cập rất chi tiết khái niệm & cách làm tại bài viết Entity là gì? Tại sao Entity Building là định hướng nghiên cứu của VINASEOVIET trong 2018?

LỜI KẾT

Qua bài nghiên cứu này, Cognitive SEO đã chỉ rõ cho chúng ta thấy tầm quan trọng của content trong việc thúc đẩy thứ hạng website. Bên cạnh đó, họ còn hướng dẫn bạn cách cải thiện điểm content hiệu quả, hãy nhớ rằng content dài luôn tạo được uy tín cao hơn với Google, ít nhất là giúp bạn trụ vững top 20 trên bảng xếp hạng.

Ngoài ra, họ cung cấp thêm công cụ The Keyword Tool and Content Assistant giúp bạn kiểm tra tiến độ content nhanh chóng. Tuy nhiên, công cụ này chỉ nhận phân tích văn bản tiếng Anh. Bởi lẽ đó mà tôi gợi ý đến bạn công cụ tiện ích hơn là TextRazor. Thông qua Text-Razor, bạn xây dựng thành công Semantic Content là content mà Google yêu thích và chứa những từ khóa Google mong đợi để nhìn nhận bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực nhất định.

Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự mình tạo nên những bài content chất lượng cao thông qua việc tối ưu từ khóa, khai phá sức mạnh domain và nâng tầm uy tín website trong mắt Google. Tất nhiên, còn nhiều yếu tố khác góp phần thúc đẩy quá trình xếp hạng, như: backlinks hay việc sử dụng mạng xã hội. Tuy vậy, content vẫn là nhân tố vừa dễ kiểm soát lại có sức tác động đáng kể thì không phải tận dụng khai thác content vẫn là lợi nhất sao?

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Bảng giá Guest post – PR – – Banner trên HCM

Chào quý khách hàng, do nhu cầu hiện nay về GP và PR ở Hồ Chí Minh khá lớn cũng cần chi phí để hoạt động và phát triển content, thương hiệu chúng tôi quyết định mở bán một số dịch vụ như sau:

1. Đối với dịch vụ Guest Post

Chỉ bán tối đa 2 đơn vị trong 1 bài trên website, hỗ trợ chèn backlink dof về từ khóa chính và URL trang chủ của bạn để cân bằng anchor text cho SEO.

Chúng tôi sẻ thẩm định và có quyền từ chối các đơn vị quá mới hoặc làm ăn không uy tín trên thị trường thông qua xác nhận của CTV khu vực quận huyện cụ thể tại Hồ Chí Minh.

Nếu bạn không biết đặt link như thế nào, đội ngũ chuyên gia SEO của chúng tôi sẻ giúp bạn kiểm tra website và từ vấn đặt GP hiệu quả.

Bảng giá Tình trạng bài viết Số link (liên kết dof) Thời gian tồn tại
1.000.000 Bài viết có sẵn (Không áp dụng bài ) 2 link dof 1 năm
700.000 Bài viết chưa có (viết mới content theo từ khóa) 2 link dof 2 năm
500.000 Bài viết tự gửi (1000+từ kèm 5 ảnh trở lên) 2 link dof 1 năm

Hiện tại chúng tôi đang hạn chế bán GP để phát triển bài viết và tăng chất lượng cho site. Chỉ hỗ trợ khách hàng mua kèm GP. Hoặc khách hàng có thể mua vẫn được tặng kèm 2 link dof đi kèm. Xin cám ơn!

2. Đối với dịch vụ bài viết

Quý khách hàng muốn tiếp cận đúng đối tượng đang có nhu cầu theo từ khóa nên mua bài dạng này, vừa giúp tăng doanh số và phủ thương hiệu tốt hơn đúng người dùng bạn mong muốn.

Với đơn vị mua bài sẻ được hỗ trợ:

Tặng kèm 01 bài bài viết PR riêng cho doanh nghiệp trị giá 3 triệu đồng (áp dụng đến 31/12/2022) khi mua top 1 thời gian 12 tháng. Bài viết 800+ từ và 3 hình ảnh, nhúng bản đồ maps, chèn video youtube…để tăng độ uy tín

Vị trí Yêu cầu Giá 6 tháng Giá 12 tháng
Top 1 250 từ, 2 link dof, 2 ảnh 2.400.000 4.500.000
Top 2 200 từ, 1 link dof, 1 ảnh 1.800.000 3.500.000
Top 3 200 từ, 1 link dof, 1 ảnh không áp dụng 2.400.000

Khách hàng của chúng tôi:

Khách hàng là những cá nhân hay tổ chức mà doanh nghiệp đang hướng các nỗ lực Marketing vào. Họ là người có điều kiện ra quyết định mua sắm.Khách hàng là đối tượng được thừa hưởng các đặc tính, chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Trong ngành xây dựng hiện nay, vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến chính là đá xây dựng. Bảng báo giá đá xây dựng - đá 0x4, đá 4x6,.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài, taxi sân bay chuyên nghiệp - Đưa đón khách tận tình, chu đáo giá chỉ từ 180k.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Chuyên Thu Mua Phế Liệu Các Loại Nhôm, Sắt, Thép, Inox SLL. Giá Cao Hàng Đầu KV Miền Nam.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá đá xây dựng

giá đá xây dựng

Báo giá đá xây dựng trong 24h – Giá đá xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua đá xây dựng của quý khách hàng. Công ty VLXD Sài Gòn CMC chuyên cung cấp vật liệu xây dựng toàn miền nam tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá thép hộp

giá thép hộp

Bảng báo giá thép hộp mới nhất thời điểm hiện tại, giá thép hộp sẽ được công ty VLXD Sài Gòn CMC cập nhật liên tục đến quý khách năm 2020 - 2010 mới nhất. Giá thép hộp thường không quá cao nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều trong quá trình xây dựng tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi

Chuyên thiết kế hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Hồ cá Thái Dương với đội ngũ thiết kế sân vườn.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
May đồng phục, may dong phuc

May đồng phục

May đồng phục giá rẻ với hệ thống nhà xưởng khép kín, xưởng may, in trực tiếp, Cam kết giá thành thấp nhất, đảm bảo chất lượng xứng tầm thương hiệu Việt.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ chí Minh 199.000đ Chuyên nghiệp +Uy tín. Miễn phí 03 tháng báo cáo thuế giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công.
Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Dịch vụ kế toán uy tín

Dịch vụ kế toán uy tín

Kinh nghiệm thành lập hơn 500 doanh nghiệp và có 589 công ty đang sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ chuyên nghiệp.
Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm đem lại chất lượng và giá thành rẻ. Dịch vụ thành lập công ty (99k), Thay đổi Gpkd (199k), Giao nhận tận nơi ko ngại mưa nắng.
Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

DV Thành Lập Công Ty, Giải Thể. Chuyên Nghiệp Uy Tín, Trọn Gói. Cam Kết Không Phát Sinh. Thay đổi GPKD 200K, Kế toán 300K/Tháng, Tặng Ngay Hoá đơn, Token 1 Năm.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Thành lập công ty tnhh cần những gì

Thành lập công ty tnhh cần những gì

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty.
Thành lập công ty tnhh như thế nào

Thành lập công ty tnhh như thế nào

Các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào ? Các lưu ý về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Đảm bảo đồ đạc, cam kết làm hài lồng khách hàng, có trụ sở tất cả các quận. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Miễn phí tháo lắp, đống gói đồ đạc.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
báo giá cát xây dựng, cát xây dựng, cát san lấp

Cát san lấp

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: Cát Xây Tô, Cát San Lấp, Cát Bê Tông Chất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

báo giá sắt thép xây dựng

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựngChất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.